Hơn 318 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Chủ Nhật, 08/11/2020, 10:43
Ngày 6/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tiếp tục tiếp nhận ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị trong cả nước ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ thời gian vừa qua.

Trong đó, Công đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ủnghộ số tiền 150 triệu đồng; Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an ủng hộ 50 triệu đồng; Cộng đồng người Việt Nam tại Nong Khai (Thái Lan) ủng hộ 16.497 USD; Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ủng hộ 160 triệu đồng; Công đoàn Công ty TNHH phụ tùng xe máy - ôtô Shova Việt Nam ủng hộ 68 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận ủng hộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, sau hơn 2 tuần tổ chức tiếp nhận, đến nay số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 318 tỷ đồng. Số tiền này không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất mà nó hiện thân cho tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết của toàn dân tộc.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, số tiền ủng hộ là nguồn lực quan trọng, giúp chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra. 

Từ đó sẽ góp phần giải quyết những khó khăn trước mắt cho bà con như hỗ trợ lương thực, nước sạch, quần áo..., hỗ trợ để sửa chữa nhà cửa, xây dựng trường học, trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh có đủ điều kiện để đi học trở lại, tạo sinh kế giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. 

Trước sự chung tay của nhân dân cả nước hướng về các tỉnh vùng lũ, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, số tiền này không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất mà cao quý hơn cả, đó là tấm lòng của người dân Việt Nam, của những người con xa xứ hướng về Tổ quốc, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc và niềm tin của nhân dân gửi đến Mặt trận.                            

Anh Minh
.
.
.