Cảm phục bé gái bị đứt lìa chân nhưng vẫn lo cho sức khoẻ của mẹ

Thứ Sáu, 03/08/2018, 16:08

Dù bị xe tải cán phải nhập viện trong tình trạng cẳng chân trái bị đứt lìa, tổn thương nặng vùng xương chậu, bị rách tầng sinh môn...nhưng trong  cảnh đau đớn như vậy, cô bé 10 tuổi vẫn luôn miệng hỏi các bác sĩ về tình trạng sức khoẻ của mẹ mình.



BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết như trên. Trước đó, khi được đưa vào BV Chấn thương chỉnh hình, bé gái 10 tuổi (ngụ Bình Chánh, TP.HCM) đã trong tình trạng bị đứt lìa 1/3 cẳng chân trái. Bé được chuyển từ BV Đa khoa Xuyên Á tới, và mất máu quá nhiều. Ngoài đứt cẳng chân, bé còn bị tổn thương nặng vùng xương chậu và bị rách tầng sinh môn. 

Mẹ của bé cho biết, trên đường hai mẹ con chị đi Long An lấy thuốc về thì bị một chiếc xe tải đâm phải, bé bị xe tải cán đứt lìa chân trái. Người bác của bé cũng bị gãy chân, riêng chị thì bị xây xát ở chân và tay.

Mẹ của bé kể lại, khi đang chạy xe máy thì chị nghe rầm một tiếng. Khi định thần lại được, quay qua thì đã thấy con gái mình được người dân bế lên trong tình trạng mất một bên chân. Chị chỉ biết la khóc và nhờ người dân đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa.

Bé gái đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện.
Do chị cũng bị thương nên người dân xung quanh đã đưa bé đến bệnh viện gần nhất để sơ cứu, sau đó bé được đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á và được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Trên đường di chuyển, các bác sĩ chứng kiến cảnh cô bé không hề la khóc như nhiều đứa trẻ cùng trang lứa mà tỏ ra rất can đảm, không khóc, luôn hỏi mẹ có khỏe không, có bị gì không...nên đều rất nể phục.

Tại BV Chấn thương Chỉnh hình, ê kip bác sĩ đã mổ cắt lọc phần mô dập, do tình trạng quá nặng nên không thể nối ghép phần chân đứt lìa, buộc phải đoạn chi.

Theo BS Võ Hòa Khánh, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, bé cũng đã được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật cố định khung xương chậu, hiện tình trạng hiện đã ổn định và phục hồi tốt nhưng cần được theo dõi sát sao để kiểm soát nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, bé cần được điều trị thêm về vấn đề tâm lý.

Được biết, ba của bé làm nghề thổi kèn tây và mẹ của bé làm thuê cho chủ sạp quần áo, hoàn cảnh gia đình cũng là rất khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng và các nhà hảo tâm. 

  • Quỹ Xã hội từ thiện, Báo Công an nhân dân, 92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 0243.9420595. Số tài khoản: 0021000019774, Vietcombank Hà Nội.
  • Hoặc cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh, số 6 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3 TP Hồ Chí Minh, ĐT: 028 38241917.

H.Nga
.
.
.