Tình huống hy hữu xảy ra trước mắt Tổng thống Putin trong lễ duyệt binh Hải quân

13:22 30/07/2018
Một tàu đổ bộ cõ nhỏ lớp Serna của Hải quân Nga đã bị dòng nước cuốn va vào thành cầu Blagoveshchensky ở thành phố St. Petersburg trong lễ duyệt binh dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tàu độ bộ cỡ nhỏ lớp Serna thuộc Đề án 11770 của quân đội Nga chở theo một pháo tự hành và nhiều lính hải quân đã gặp sự cố bất ngờ khi va vào thành cầu Blagoveshchensky trong lúc tham gia lễ duyệt binh hải quân trên sông Neva, thành phố St. Petersburg hôm 29-7, Defense Blog đưa tin.


Khoảnh khắc tàu đổ bộ Nga va vào thành cầu. Video: Youtube

Cú va chạm xảy ra khi dòng nước trên sông Neva chảy rất siết, khiến con tàu độ bộ cỡ nhỏ lớp Serna mang tên Ivan Pasko của Hải quân Nga bị mất điều khiển. Rất may không có ai bị thương do vụ va chạm, trong khi con tàu và thành cầu dường như cũng không hề hấn gì.

Các thủy thủ sau đó nhanh chóng đưa tàu ra khỏi thành cầu để tiếp tục hành trình.

Khoảng 40 tàu chiến cùng hàng ngàn thủy thủ ngày 29-7 đã duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga ở cửa biển tại thành phố St. Petersburg dưới sự chứng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tại sự kiện, nhà lãnh đạo Nga đã ca ngợi các binh sĩ, nhấn mạnh hải quân nước này đã bảo vệ an ninh cho nước Nga, cũng như đóng góp vào cuộc chiến chống khủng bố và thể hiện vai trò quan trọng trong việc gìn giữ sự cân bằng chiến lược.

Thiện Minh