Các hệ thống S-400 của Nga bắt thực hiện nhiệm vụ ở Crimea từ hôm nay

11:02 13/01/2018

Các hệ thống tên lửa S-400 của Nga sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chiến đấu từ ngày 13-1 gần Mũi Fiolent ở thành phố Sevastopol, bán đảo Crimea, Văn phòng Báo chí Hạm đội Biển đen cho biết.

Một trung đoàn trực thuộc Quân khu miền Nam được trang bị các hệ thống S-400 thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Crimea. Đây là các hệ thống S-400 đầu tiên được triển khai đến bán đảo.

Thông tin trước đây cho biết, có 2 tiểu đoàn S-400 sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Crimea vào đầu năm 2018.

Hệ thống tên lửa S-400 của Nga. Ảnh: TASS

Vào tuần này, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Ukraina liên tục có hành động gây hấn trên khu vực biên giới gần Crimea và Nga cần phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh lãnh thổ, khẳng định điều này không phải là một mối đe dọa.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa tầm xa chống máy bay phản lực chiến đấu mới nhất của Nga đi vào phục vụ từ năm 2007. Nó được thiết kế để phá hủy máy bay, tên lửa hành trình/đạn đạo, bao gồm tên lửa tầm trung và các mục tiêu trên mặt đất. Hệ thống vũ khí có tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách đến 400 và độ cao 30 km.

Phó tư lệnh Không quân Vũ trụ Nga Viktor Gumenny cho biết vào cuối tháng 4 năm ngoái rằng các hệ thống phòng không S-400 đã bắt đầu tiếp nhận tiếp lửa có khả năng phá hủy mọi mục tiêu gần không gian.

Trúc Phạm