Hình ảnh mới lạ của Mazda3 thế hệ mới sắp ra mắt

09:39 19/10/2018
Thế hệ mới Mazda3 đã được hãng xe Nhật Bản hé lộ với nhiều thay đổi từ từ thiết kế, trang bi công năng cho tới hệ thống khung gầm và động cơ,…

Mazda3 mới có ngoại hình khác biệt so thế hệ hiện hành.
Mazda3 2019 sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles (Mỹ) diễn ra vào tháng 11 tới đây. Thế hệ thứ 4 của dòng xe thuộc hàng bán chạy nhất của hãng xe Nhật Bản hiện tại được hé lộ sử dụng động cơ mới, khung gầm và kiểu dáng mới hoàn toàn.

Động cơ mang công nghệ SkyActiv-X trang bị trên Mazda3 mới là động cơ xăng thương mại đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ HCCI không dùng bugi đánh lửa mà dùng lực nén như động cơ diesel. Động cơ này có khả năng tiết kiệm 20-30% nhiên liệu, đồng thời tăng 10-30% mô-men xoắn so với động cơ hiện tại.

Khung gầm của Mazda3 thế hệ thứ 4 được nâng cấp để gia tăng khả năng chịu lực cũng như mở rộng không gian nội thất và làm giảm độ ồn, độ rung. 

Thiết kế của Mazda3 mới thay đổi hoàn toàn so với xe hiện hành. Thế hệ thứ 4 mang ngoại hình tương đồng với mẫu xe ý tưởng (concept) Kai từng được Mazda giới thiệu tại triển lãm ô tô quốc tế Tokyo hồi năm ngoái.

Minh Quang