Bế mạc Trại sáng tác văn học về “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân”

Thứ Hai, 21/03/2022, 21:34

Chiều 21/3, Bộ Công an phối với hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức bế mạc Trại sáng tác văn học về đề tài "Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân" lần thứ nhất, năm 2022.

Tham dự bế mạc có Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Vũ Hùng Vương, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng tư vấn nghiệp vụ Trại sáng tác văn học; Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, nguyên Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Bộ Công an, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí CAND, Phó Chủ tịch Chi hội nhà văn CAND, Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi viết và Trại sáng tác văn học; đại diện Hội Nhà văn Việt Nam.

Về phía tỉnh Đắk Nông có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Bế mạc Trại sáng tác văn học về đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân” -0
Toàn cảnh bế mạc Trại sáng tác.

Trại sáng tác văn học về đề tài "Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân" lần thứ nhất năm 2022 do Bộ Công an phối với hợp với Hội Nhà văn Việt Nam và Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức với sự tham gia của 30 nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng CAND, đến từ các đơn vị, địa phương trong cả nước. Trong thời gian 10 ngày, với sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức và Công an tỉnh Đắk Nông, các tác giả, nhà văn đã được đi thực tế, thăm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, tìm hiểu cuộc sống, điều kiện công tác, hoạt động của lực lượng Công an tại các đơn vị, địa phương cũng như tình cảm của người dân đối với lực lượng công an nói chung, trong đó có lực lượng Công an cơ sở, nhất là các xã biên giới; gặp gỡ các cá nhân tiêu biểu trên mọi mặt trận của lực lượng Cảnh sát Công an tỉnh Đắk Nông, một tỉnh trẻ giàu tiềm năng với bề dày văn hóa và nhiều danh lam thắng cảnh nỏi tiếng; là cửa ngõ phía Tây Nam của vùng Tây Nguyên, đoạn cuối của dãy Trường Sơn, có đường biên giới với Campuchia.  

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Thanh Khương, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Biên phòng, đại diện các nhà văn, tác giả tham gia Trại sáng tác và Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Chủ tịch Hội đồng tư vấn bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi được tham gia Trại sáng tác trên mảnh đất Tây Nguyên anh hùng với bề dày văn hóa và nhiều danh lam thắng cảnh cũng như được tiếp xúc gần gũi với CBCS Công an Đắk Nông, một đơn vị trẻ nhiều khó khăn nhưng lập được nhiều thành tích, chiến công nổi bật được dư luận trong cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời nhấn mạnh, Đắk Nông là vùng đất văn hóa đa sắc màu, bình yên. Để có được cuộc sống bình yên cho người dân, lực lượng Công an tỉnh đã luôn nêu cao tinh thần “thức cho dân yên giấc”, kể cả hy sinh, mất mát… Chuyến đi thực tế là nguồn tư liệu quý để các nhà văn, tác giả ấp ủ, cho ra đời những tác phẩm văn học mang hơi thở của cuộc sống trong thời gian tới...

Bế mạc Trại sáng tác văn học về đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân” -0
Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu tại lễ bế mạc.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Bùi Quang Thanh đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn các nhà văn, tác giả đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tích cực hưởng ứng tham gia Trại sáng tác. Đồng thời mong muốn sẽ nhận được những tác phẩm văn học về hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân có chất lượng, được đông đảo bạn đọc đón nhận. Tin tưởng với bầu nhiệt huyết, trí tuệ, tài năng, sự lao động miệt mài sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, các nhà văn, tác giả sẽ tiếp tục giành những tình cảm tốt đẹp cho lực lượng Công an nói chung, Công an tỉnh Đắk Nông nói riêng; tiếp tục quan tâm, chia sẻ và đồng hành, giúp đỡ Công an Đắk Nông hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Bế mạc Trại sáng tác văn học về đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân” -0
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chụp hình lưu niệm với các nhà văn, tác giả tham gia Trại sáng tác.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, lực lượng Công an Đắk Nông đã góp phần đắc lực trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, được người dân tin yêu… Các nhà văn, tác giả sẽ có nhiều tác phẩm hay, chân thực, phản ánh được những chiến công, hi sinh, vất vả của lực lượng Công an cũng như quảng bá hình ảnh, con người của tỉnh Đắk Nông đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các văn nghệ sĩ đã đến với Đắk Nông và hy vọng Đắk Nông cùng với hình ảnh của người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân hôm nay sẽ được lưu lại trong ký ức của các thế hệ mai sau thông qua các tác phẩm văn học có được từ Trại sáng tác này.

Trại sáng tác đã khép lại với những dư âm rất tốt đẹp, nhất là đối với các nhà văn, tác giả về một tỉnh Đắk Nông năng động, mến khách và trên đà phát triển. Nhiều tác phẩm văn học với đủ các thể loại đã và đang được thai nghén và ra đời; chắc chắn có nhiều tác phẩm mang giá trị lớn về nội dung nghệ thuật sẽ được xuất bản phổ biến, góp phần phục vụ bạn đọc cả nước, kế thừa và bồi dưỡng tâm hồn nhân cách con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. 

Minh Quỳnh – Bá Hiển
.
.
.