Xử phạt một giám đốc tung tin "Công an không cho người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông"

Thứ Bảy, 22/01/2022, 08:59

Thông tin “chính sách của Công an tỉnh Lâm Đồng không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông” là sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín Công an tỉnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 22/1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã làm việc với bà L.T.M.D, chủ tài khoản Facebook cá nhân “L.M.D”, quản trị viên fanpage “Đ.L.V”, (trú tại xã Đạ Long, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ thông tin “Công an tỉnh Lâm Đồng không cho phép người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”.

Trước đó, qua công tác bảo đảm an ninh mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện fanpage “Đ.L.V” đăng tải bài viết cho rằng “chính sách của Công an tỉnh Lâm Đồng không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”, đồng thời đưa ra yêu cầu “một văn bản trả lời cụ thể từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng để môi trường đầu tư được trở nên lành mạnh và phát triển tốt hơn trong thời điểm khó khăn kinh tế do đại dịch Covid gây ra”. Nội dung của bài viết còn “cảnh báo cho các nhà đầu tư nước ngoài khác trước khi rót tiền vào đầu tư du lịch”.

Sự thật thông tin Công an Lâm Đồng không cho người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông  -0
Lực lượng Công an làm việc với người vi phạm.

Nhận thấy hành vi đăng tải bài viết của fanpage “Đ.L.V” có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an tỉnh và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã triệu tập bà L.T.M.D để làm rõ những thông tin trên.

Làm việc với cơ quan Công an, bà L.T.M.D trình bày, bản thân là Giám đốc một công ty tại địa bàn huyện Đam Rông. Do không đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật nên hồ sơ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào công ty của bà D không được cơ quan chức năng xét duyệt. Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan chức năng, bà D đã dùng fanpage “Đ.L.V” để đăng tải ảnh chụp văn bản trả lời của cơ quan chức năng và bài viết cho rằng “Công an tỉnh Lâm Đồng có chính sách không chào đón người nước ngoài đầu tư vào Đam Rông”.

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã giải thích đầy đủ những thắc mắc cá nhân trong quá trình thay đổi giấy phép đầu tư cơ yếu tố nước ngoài đối với công ty của bà L.T.M.D. Bà D thừa nhận trong lúc nóng nảy đã đăng tải những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, đồng thời đính chính nội dung thông tin đã đăng tải.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nguời phụ nữ vi phạm này 7,5 triệu đồng.

Khắc Lịch
.
.
.