Khởi tố đối tượng thông chốt kiểm soát, đánh cán bộ Công an

20:43 28/08/2021

Ngày 28/8, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thanh Tùng (SN 1994; trú tại thôn Giao Tất A, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 18h30’ ngày 26/8, tại chốt kiểm dịch số 2 trên địa bàn huyện Gia Lâm, Tổ công tác phát hiện đối tượng Tùng đi bộ một mình từ bên trong thôn Giao Tất A ra chốt kiểm dịch và xin đi qua. Do Tùng không đeo khẩu trang và ra ngoài không có lý do chính đáng, tổ công tác yêu cầu Tùng đeo khẩu trang và quay về nhà. Tùng không chấp hành, vẫn cố tình đi qua chốt, đồng thời có hành vi chửi bới, thách thức đối với tổ công tác.

Lúc này, Trung uý Hồ Việt Anh đã dùng điện thoại cá nhân quay video lại hành vi của Tùng. Thấy vậy, Tùng vờ quay mặt đi rồi bất ngờ đánh đồng chí Việt Anh. Trung uý Hồ Việt Anh với sự hỗ trợ của các thành viên khác tại chốt kiểm dịch đã khống chế đối tượng Tùng và đưa về trụ sở Công an xã Kim Sơn giải quyết. Trung úy Việt Anh bị xây xước, bầm đỏ, sưng phù ở vị trí vùng đầu sau tai trái.

Khởi tố đối tượng thông chốt kiểm soát, đấm cán bộ Công an -0

Trung uý Hồ Việt Anh khống chế đối tượng. 

Tại trụ sở Công an xã Kim Sơn, đối tượng Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Được biết, Tùng đã từng có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích vào năm 2014.

Công an xã Kim Sơn đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tùng về hành vi Chống người thi hành công vụ. Sau đó, ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định tạm giữ hình sự 3 ngày đối với Tùng (từ ngày 26/8 - 29/8) để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an xã Kim Sơn tham mưu UBND xã Kim Sơn ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thanh Tùng về 2 hành vi: không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, tổng mức tiền phạt là 4 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm tiếp tục củng cố hồ sơ đưa đối tượng ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

P.Thuỷ