Giả mạo giấy tờ của Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh để kêu gọi giúp đỡ

Thứ Sáu, 06/01/2023, 21:16

Ngày 6/1, Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh cho biết hiện trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giả mạo giấy tờ của bệnh viện để kêu gọi giúp đỡ.

Theo đó, trên mạng chia sẻ giấy báo chi phí mổ và thông tin kêu gọi giúp đỡ. Người có tên Lê Bích chia sẻ thông tin trên nhóm facebook người dân Đông Thạnh – Cần Giuộc: “Xin cô chú anh chị giúp đỡ em trong lúc này với ạ, em người quê ở Cần Giuộc, hiện giờ em đang ở bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh. Sự việc con em mới nhập viện Nhi Đồng Thành Phố để điều trị, bé bị bệnh viêm màng não. Bác sĩ khám thì bảo có khối u ác tính trong não, nên yêu cầu phải mổ gấp, tổng chi phí mổ là 20 triệu, bảo nhiểm hỗ trợ được 10 triệu, em thì mới đóng tạm ứng 7 triệu. Giờ còn thiếu 3 triệu nữa nên em mong được sự giúp đỡ của cô chú và anh chị để con được phẫu thuật, em xin chân thành cảm ơn cô chú và anh chị nhiều ạ”. Kèm theo số tài khoản ngân hàng và số điện thoại của người tên Lê Thị Ngọc Bích.

Giả mạo giấy tờ của Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh để kêu gọi giúp đỡ -0
Cảnh giác với thông tin giả mạo.

Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Đây không phải là thông tin hay giấy báo chi phí mổ của Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh cung cấp. Bệnh viện cũng đã xác minh danh sách toàn bệnh viện không có bệnh nhân này”.

Thông tin chia sẻ giả mạo và sai sự thật này nhằm mục đích gì Bệnh viện hoàn toàn không rõ. Thân báo quý phụ huynh cảnh giác và cẩn thận trước mọi thông tin không đến từ fanpage chính thức Bệnh viện (có dấu tick xanh), hay trên website chính thống của Bệnh viện: www.bvndtp.org.vn

Nguyễn Cảnh
.
.
.