Cảnh giác giả mạo tổng đài dịch vụ taxi trên internet dịp Tết

Thứ Sáu, 06/01/2023, 16:21

Ngày 6/1, ông Bùi Hồng Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT Đà Nẵng thông tin: Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa kiểm tra, xử lý các trường hợp giả mạo thương hiệu taxi trên internet.

Theo phản ánh của du khách, thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn ML đã tiếp nhận nhiều trường hợp khách hàng phản ánh việc đi nhầm xe taxi giả mạo ML (khách hang, du khách cần đi taxi ML nhưng sử dụng phải xe taxi giả mạo thương hiệu ML).

Sở GTVT Đà Nẵng cũng đã  nhận được phản ảnh của các đơn vị vận hành taxi trên địa bàn, một số tên miền có hành vi hoạt động giả mạo thương hiệu taxi trên địa bàn. Tình trạng taxi giả mạo, nhái thương hiệu taxi ML này xảy ra ở khắp các tỉnh, thành phố, đặc biệt tại Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng giả mạo, nhái thương hiệu taxi ML bằng các hình thức như: Tự lập Website, Fanpage để đăng tải thông tin quảng cáo các số điện thoại (số cá nhân, số bàn...) không phải là tổng đài của hãng taxi ML nhưng lại sử dụng hình ảnh nhận diện Taxi ML. Thậm chí, các đối tượng giả mạo còn dùng công cụ Google Ads để quảng cáo các số điện thoại này trên Google, Youtube và các nền tảng khác.

Cảnh giác giả mạo tổng đài dịch vụ taxi trên internet dịp Tết  -0
Cảnh giác giả mạo tổng đài dịch vụ taxi trên internet dịp Tết  -1
Thanh tra Sở Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng buộc 2 đơn vị phải gỡ hai tên miền https://tongdaitaxidanang24hcom/ và https:/ taxitraveldanang.com/ tránh nhầm lẫn cho du khách. 

Việc đón nhầm taxi giả mạo, "nhái" gây mất an toàn cho hành khách, du khách bị tính giá cước taxi cao, khó khăn cho hành khách nếu thất lạc hành lý, và không thể sử dụng các phương thức thanh toán thẻ MCC...

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Thanh tra Sở Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã điều tra, làm rõ và mời 2 đơn vị vận hành hai tên miền https://tongdaitaxidanang24hcom/ và https:/ taxitraveldanang.com/ (có hành vi vi phạm giả mạo thương hiệu) lên làm việc để xác minh thông tin chủ sở hữu tên miền.
Đồng thời yêu cầu 2 đơn vị trên ngừng ngay hoạt động của hai tên miền (đã ngừng); đồng thời tiếp tục rà soát, xác minh, xử lý sai phạm của chủ sở hữu hai tên miền nêu trên và hai tên miền http://tongdaitaxi.vn và http://mailinhdanang.com theo quy định.

Hoài Thu
.
.
.