Đình chỉ điều tra đối với ông Huỳnh Văn Nén

16:19 28/11/2015
Sáng ngày 28/11, tại trụ sở UBND thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, Viện KSND và TAND tỉnh Bình Thuận đã gặp mặt ông Huỳnh Văn Nén, người bị án tù chung thân trong vụ giết bà Lê Thị Bông.

Đại tá Phạm Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã đọc Quyết định về việc đình chỉ điều tra đối với bị can Huỳnh Văn Nén. Quyết định này cũng đã được chuyển đến Viện KSND tỉnh và chuyển đến tận tay ông Huỳnh Văn Nén ngay trong sáng nay.
  
Ông Huỳnh Văn Nén ký nhận Quyết định trả tự do.

Quyết định nhấn mạnh “Sau khi tiến hành điều tra thấy hành vi của bị can Huỳnh Văn Nén không cấu thành tội phạm, giết người, cướp tài sản”.

Sau hơn 17 năm bị bắt giam và được tại ngoại để chữa bệnh từ ngày 22/10 đến nay, ông Huỳnh Văn Nén đã chính thức được các cơ quan bảo vệ pháp luật xin lỗi và trao quyết định trả tự do.

Đại tá Phạm Thật cho biết, vụ án giết chết bà Lê Thị Bông vào đêm 23/4/1998 tại Tân Minh vẫn đang được CQĐT tiến hành làm rõ. Nghi phạm giết bà Bông đã bị bắt và đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý. 

Lãnh đạo các cơ quan bảo vệ Pháp luật xin lỗi ông Nén về sự oan sai…

Tại buổi buổi công bố, ông Biện Văn Hoan, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận đã xin lỗi ông Nén và hướng dẫn ông Nén làm giấy yêu cầu bồi thường oan sai theo quy định của pháp luật.

Đại tá Phạm Thật, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Thuận cũng đã bắt tay ông Nén và xin lỗi vì đã để xảy ra oan sai đối với ông.

Ông Huỳnh Văn Nén cầm quyết định trên tay rất xúc động, chỉ nói được từ “xin cám ơn”. 

Nam Yên