Cuồng yêu dùng xăng đốt người tình, lĩnh 20 năm tù

Thứ Hai, 06/03/2023, 19:59

Chiều muộn 6/3, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975, trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) 20 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án là người tình của Tuấn Anh và bị anh này đổ xăng đốt cháy cách đây hơn hai năm.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Tuấn Anh phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại và hàng tháng góp tiền nuôi con nhỏ của bị hại cho đến khi cháu đủ 18 tuổi.

Theo bản án, Tuấn Anh và chị Nguyễn Thị N (SN 1978, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) có quan hệ tình cảm yêu đương. Mặc dù cả hai đã có gia đình nhưng vẫn thuê nhà trọ riêng tại phường Định Công, quận Hoàng Mai chung sống.

Tối 20/11/2020, Tuấn Anh và chị N ăn tối tại phòng trọ. Trong lúc nói chuyện, chị N yêu cầu Tuấn Anh bỏ vợ nhưng anh này không đồng ý nên cả hai đã xảy ra mâu thuẫn lời qua tiếng lại. Trong lúc cãi nhau, chị N đứng rửa bát nên Tuấn Anh chửi tục và nói “... hóa vàng hết”.

Cuồng yêu dùng xăng đốt người tình, gã trai lĩnh 20 năm tù  -0
Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh tại phiên tòa.

Chị N hiểu câu nói của Tuấn Anh là dọa đốt phòng trọ nên trả lời: “Anh đốt luôn cũng được, không vấn đề gì cả”. Nghe người tình nói vậy, Tuấn Anh tiếp tục chửi tục, sau đó anh ta đến cửa hàng xăng dầu gần đó mua 5 lít xăng về đổ hết ra sàn phòng trọ.

Trước hành động của Tuấn Anh, chị N lập tức nằm ra thảm sàn phòng trọ đã dính xăng. Thấy vậy, Tuấn Anh cũng nằm cạnh chị N để mặc xăng thấm vào quần áo trên người. Sự việc nguy hiểm dừng lại ở đó khi chị N ngồi dậy và Tuấn Anh cũng ngồi dậy theo.

Khoảng 1h ngày 21/11/2020, Tuấn Anh bật lửa để hút thuốc tại lối đi chung trước cửa phòng trọ. Do quần áo trên người Tuấn Anh dính xăng nên lửa đã bén vào quần áo anh này. Thấy ngọn lửa bùng cháy trên người, Tuấn Anh hoảng loạn chạy ra hướng cổng của khu nhà trọ. Nhưng do cổng khóa nên anh ta chạy ngược lại về phía trong dãy phòng trọ, vừa chạy, vừa đạp chân để cởi chiếc quần đang bốc cháy.

Khi Tuấn Anh chạy qua cửa phòng trọ của anh ta và chị N thì lửa bén vào trong phòng và bùng lên. Tuấn Anh hô hoán kêu cứu, đồng thời đạp cửa phòng xông vào đưa chị N ra ngoài và thực hiện sơ cứu, hô hấp nhân tạo.

Sau đó, Tuấn Anh và chị N được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, ngày hôm sau, chị N đã tử vong tại bệnh viện do sốc bỏng.

Bản án nêu rõ, mặc dù bản thân đang bị cháy và biết rõ trong phòng trọ có chị N cũng đang bị dính xăng, nhưng Tuấn Anh vẫn chạy gần đến cửa phòng trọ dẫn đến lửa bén khiến chị N bị bỏng và tử vong.

Ngày 16/12/2022, Nguyễn Tuấn Anh bị Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai bắt tạm giam để điều tra. Sau đó, các cơ quan tố tụng đã truy tố và xét xử Tuấn Anh về tội “Vô ý làm chết người’. Nhưng tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra đầu tháng 12/2021, TAND quận Hoàng Mai đã ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số nội dung liên quan trong vụ án còn mâu thuẫn.

Nguyễn Hưng
.
.
.