Bắt giữ đối tượng chủ mưu đập phá nhà hàng Dê Nghĩa

07:57 09/11/2019

Chiều tối 8-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với (Mai Xuân Tú, 49 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để điều tra, xử lý về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.


Trước đó, vào tối 19-10, một nhóm thanh niên lạ mặt đến nhà hàng Dê Nghĩa (145 Đỗ Bá, phường Mỹ An) gây sự và dùng gậy sắt đập phá, làm bể cửa kính và một số vật dụng trong quán, khiến thực khách trong quán hoảng sợ bỏ chạy. Hình ảnh các đối tượng manh động, hung hãn đã bị camera giám sát tại quán ghi lại, sau đó được đưa lên mạng xã hội.

Qua truy xét, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng xác định được các đối tượng tham gia đập phá là Trần Công Lợi (28 tuổi, trú phường An Hải Đông), Nguyễn Văn Quý (40 tuổi, trú phường Mân Thái), Phan Minh Ân (37 tuổi) và Trần Kim Quý (40 tuổi, cùng trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Nhưng sau khi thực hiện hành vi manh động nói trên, các đối tượng đều bỏ đi khỏi nơi cư trú. 

Đối tượng Mai Xuân Tú

Với sự truy bắt quyết liệt của lực lượng Công an, biết không thể trốn thoát, cả 4 đối tượng nói trên đã lần lượt ra đầu thú. Ban đầu, các đối tượng khai nguyên nhân đập phá là do mâu thuẫn với nhân viên của quán trong việc gọi thức ăn. Tuy nhiên, hình ảnh camera lưu trữ cho thấy các đối tượng không đến quán ăn nhậu và tiếp xúc với nhân viên của quán như khai báo. 

Theo khai báo của chủ nhà hàng, trước đó có một chủ xưởng nước đá trên địa bàn liên hệ đòi độc quyền cung cấp nước đá viên. Khi nhà chỉ đồng ý nhập 50%, chủ tiệm nước đá không chấp nhận và dọa sẽ cho đàn em đến quậy phá.

Đại tá Trần Mưu, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, giá trị tài sản thiệt hại được giám định không lớn (5,6 triệu đồng). Nhưng trước hành vi côn đồ, có dáng dấp “xã hội đen” của các đối tượng, Giám đốc Công an TP đã yêu cầu chuyển hồ sơ vụ việc từ Công an quận Ngũ Hành Sơn về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Sau khi xác minh, củng cố chứng cứ, Cơ quan Công an đã bắt giữ 3 trong số 4 đối tượng đã ra đầu thú liên quan đến vụ đập phá và nay tiếp tục khởi tố, bắt giữ chủ cơ sở nước đá là Mai Xuân Tú cùng về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Tú được xác định có vai trò chủ mưu trong vụ đập phá nhà hàng Dê Nghĩa.Thân Lai