Ngày 20-10,  đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết: Cơ quan điều tra Công an quận đang điều tra và truy tìm nhóm côn đồ sử dụng hung khí đập phá, gây náo loạn nhà hàng D.N (số 145 Đỗ Bá, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vào tối ngày 19-10.

  (Ảnh trích xuất camera) nhóm 6 thanh niên xăm trổ, bịt mặt xông vào nhà hàng đập phá khi có rất nhiều phụ nữ và trẻ em.

Theo đó, vào khoảng 20h25 tối 19-10, một nhóm gồm 6 người đi xe máy, bịt khẩu trang, mang theo tuýp sắt dài hơn 0,5m xông vào nhà hàng D.N. khống chế đe dọa và đuổi đánh cả nhân viên của nhà hàng khi bị ngăn cản và đập phá tủ kính quầy hàng, xô ngã bàn ghế... khiến hàng trăm thực khách, trong đó có rất nhiều phụ nữ đang dự tiệc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 hoảng hốt bỏ chạy.

Nhà hàng D.N nằm ở khu phố du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng, có rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài ghé đến.

 Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra, ông H.N chủ nhà hàng cho biết: Sự việc xảy ra quá bất ngờ, nhóm đối tượng này đều là những thanh niên lực lưỡng, có xăm trổ và trên tay có tuýp sắt dài rất hung dữ. Khi xông vào nhà hàng lại bịt kín mặt nên rất khó nhận diện.

Nhà hàng chúng tôi kinh doanh lâu nay chưa hề xảy ra xích mích với ai, nhưng không hiểu vì lý do gì nhóm này lại xông vào quán đập phá. Và trước khi xuất hiện nhóm côn đồ bịt mặt gây rối, đạp phá tài sản, thì trước đó không lâu tôi đã có nhận được một số lời đề nghị “bảo kê” và xin “cung cấp thực phẩm” cho nhà hàng nhưng vì lý do phảm đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm ổn định từ trước đến nay nên phía nhà hàng đã cân nhắc, từ chối…Ông H.N chủ nhà hàng cung cấp thêm.  

Được biết, nhà hàng D.N nằm trên khu phố du lịch thuộc quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng là một trong chuỗi các nhà hàng rất nổi tiếng tại TP Đà Nẵng. Mỗi ngày đón rất nhiều khách du lịch, du khách nước ngoài như khách Hàn Quốc, Trung Quốc đến để thưởng thức ẩm thực. 

Chúng tôi rất mong cơ quan Công an vào cuộc, sớm truy tìm tung tích nhóm đối tượng côn đồ hung hãn, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Để người dân như chúng tôi được yên tâm kinh doanh phục vụ ẩm thực du lịch và trấn an, đảm bảo ANTT cho du khách khi đến TP Đà Nẵng đáng sống.

Hoài Thu