Hà Nội được tiếp thêm 1.000m3 xăng dầu, giảm căng thẳng nguồn cung

Thứ Ba, 08/11/2022, 10:00

 Thành phố Hà Nội đã được cung ứng thêm hơn 1.000 m3 xăng và dầu cho 5 thương nhân phân phối trên địa bàn, để giảm bớt căng thẳng nguồn cung.

Về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn TP Hà Nội những ngày qua, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, TP Hà Nội đã được cung ứng thêm hơn 1.000 m3 xăng và dầu cho 5 thương nhân phân phối trên địa bàn, do vậy đã giảm bớt căng thẳng nguồn cung.

UBND thành phố cũng tập trung chỉ đạo giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp vận chuyển xăng dầu vào thành phố. Tính đến hết ngày 7/11, 100% hồ sơ của các doanh nghiệp nộp Sở Giao thông Vận tải đã được cấp phép đầy đủ.

Hiện nay, theo Sở Công Thương Hà Nội, toàn thành phố chỉ còn 3/493 cửa hàng đang hết xăng dầu cục bộ và dự kiến trong ngày 8/11 có hàng bán trở lại.

Hà Nội được tiếp thêm 1.000m3 xăng dầu nhằm giảm bớt căng thẳng nguồn cung -0
Dự kiến trong ngày 8/11, nhiều cửa hàng có xăng dầu bán trở lại. 

Để đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn thành phố, Sở Công Thương TP Hà Nội đã chỉ đạo 26 doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối xăng dầu của thành phố đăng ký nguồn cung còn thiếu, 5 ngày một lần để bổ sung từ Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, qua đó bảo đảm đủ xăng dầu phục vụ nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có công văn gửi tới các bộ và UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường các biện pháp hỗ trợ nhằm bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu.

Trân Trân
.
.
.