Cơ hội cho lao động Việt Nam sang Đức làm việc với mức lương hấp dẫn

08:57 06/05/2022

Ngày 5/5, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo tuyển chọn 160 ứng viên sang Đức làm việc, ngành điều dưỡng đa khoa như chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em.

Đây là kỳ tuyển chọn khóa 4, thuộc chương trình thỏa thuận giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước với một số đơn vị thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức nhằm đào tạo cho ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động vào Đức trong lĩnh vực y tế, người học sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Trong thời gian học tiếng Đức, học viên được miễn phí tiền ở và được hỗ trợ tiền ăn 36 EUR/tháng (khoảng 910 nghìn đồng).

Cơ hội cho lao động Việt Nam sang Đức làm việc với mức lương hấp dẫn -0
Điều dưỡng viên tại Đức được hưởng lương học nghề từ 1.100 EUR - 1.300 EUR/tháng.

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi xuất cảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức. Tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa và được hưởng lương học nghề từ 1.100 EUR - 1.300 EUR/tháng (tương đương từ 27,5 - 34 triệu đồng/tháng). Sau khi kết thúc khóa học thành công, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia, được làm việc, hưởng mức lương như công dân Đức và các chế độ phúc lợi xã hội, được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật của Đức.  

P.H
.
.
.