Thu giữ gần 300 “thẻ diệt virus Corona” không rõ nguồn gốc

09:53 20/02/2020
Khoảng 17h ngày 19/2, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Xuân phối hợp Đội Quản lý thị trường số 12 đã phát hiện đối tượng Phạm Tiến Mạnh (SN 1997, quê quán Thái Nguyên) đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.


Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Mạnh đang chào bán số lượng lớn gần 300 "thẻ diệt virus" do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Mạnh khai nhận, số "thẻ chống virus" này được nhập lậu từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam và được các đối tượng rao bán trên mạng xã hội là khi đeo thẻ này có tác dụng làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Corona. 

Tổ công tác kiểm tra các loại thẻ virus.

Giá cho loại thẻ đeo diệt virus này từ 200.000 đến 300.000 đồng/sản phẩm. Nhiều gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo với mong muốn tránh được dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm này.

Theo cơ quan chức năng, chưa có bằng chứng là đeo thẻ diệt virus này có thể phòng, chống bệnh. Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

M.Hiền