Tạm giữ hơn 3 nghìn chai nước hoa giả thương hiệu Miss Saigon

18:40 10/12/2019
3.300 chai nước hoa có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Miss Saigon đã bị cơ quan chức năng tạm giữ sau một cuộc kiểm tra 


Nguồn tin của PV Báo CAND chiều ngày 10-12 cho biết, một tổ công tác phối hợp giữa Cục nghiệp vụ quản lý thị trường (QLTT) thuộc Tổng Cục QLTT và Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT Khánh Hòa cùng Công an TP Nha Trang vừa kiểm tra hành chính tại căn hộ 59 Lý Nam Đế, phường Phước Long, TP Nha Trang. 

Quản lý thị trường lập biên bản tạm giữ lô hàng. Ảnh : QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 3.300 chai nước hoa Miss Saigon không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, trên những chai nước hoa có dấu hiệu giả mạo Miss Saigon là thương hiệu đã được bảo hộ bởi Công ty Mỹ phẩm Sài Gòn. 

3.300 chai nước hoa có dấu hiệu gải mạo thương hiệu Miss Saigon được xếp trong 66 thùng carton, mỗi thùng 50 chai.  Ảnh : QLTT

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng nêu trên để chuyển giao cho Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật. Vụ việc bị Công ty mỹ phẩm Sài Gòn phát hiện sản phẩm của doanh nghiệp có dấu hiệu làm giả đưa ra thị trường để tiêu thụ.

Được biết với số lượng nước hoa nêu trên nếu là hàng thật có giá trị hơn 2,1 tỷ đồng, còn lô hàng này được chủ nhân bán ra thị trường với giá mỗi chai 500.000 đồng.


Hữu Toàn