Giá vàng hôm nay 7-6: Neo ở mức cao

09:16 07/06/2016
Giá vàng thế giới hôm nay, 7- 6 vẫn giữ ở mức cao, mặc dù khả năng Fed nâng lãi suất vẫn bị bỏ ngỏ


1.Giá vàng thế giới: Đi ngang

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 7-6, giá vàng giao ngay đứng mức $1.245/oz.

Giá vàng phiên 6-6 lên cao nhất 2 tuần sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết bà dự đoán lãi suất sẽ tăng một cách từ từ. Cụ thể, Chủ tịch Fed Yellen cho biết, việc nâng lãi suất vẫn hoàn toàn có thể vì “các động lực kinh tế tích cực đang lấn át số liệu tiêu cực”. Tuy nhiên, bà Yellen không đưa ra bất kỳ manh mối nào về thời điểm Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hành động.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 7-6: Tăng giảm theo giá thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 6-6 giao dịch ở mức 33,44-33,68 triệu đồng/lượng.

Mức giá này nhích nhẹ thêm vài chục nghìn mỗi lượng so với ngày đầu tuần. Vì tăng không đáng kể, nên thị trường vàng trong nước vẫn là ẩn số khiến các nhà đầu tư đắn đo khi quyết định “xuống tay”

3. Hôm nay, 7-6: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu SCB, với mức giá mua vào hôm nay là 33,55 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 7-6, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 33,61 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 7-6 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy