1. Giá vàng thế giới: Chịu nhiều yếu tố chi phối

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 6-6, giá vàng giao ngay đứng mức $1.242/oz.

Có khoảng 21 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia cuộc khảo sát dành cho các chuyên gia thị trường. Trong đó, 12 người, tương đương 57%, cho biết họ dự báo giá vàng sẽ tăng ; 4 chuyên gia, chiếm 19%, có quan điểm giảm, trong khi 5 người, hay 24%, cho rằng vàng đi ngang

2. Giá vàng SJC hôm nay, 6-6: Thu hút sự chú ý của nhà đầu tư

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 6-6 giao dịch ở mức 33,41-33,65 triệu đồng/lượng.

Có thể nhận thấy rằng, mức giá nhảy vọt tới hơn 200 nghìn đồng/ lượng chỉ sau một đêm đã thức tỉnh tâm lý nhà đầu tư sau hai tuần “ngủ yên”. Chính sự biến động này là động lực khiến cho các nhà đầu tư lấy lại tinh thần sẵn sàng tham gia vào “mặt trận kinh tế” tìm kiếm lợi nhuận ở tuần mới này.

3. Hôm nay, 6-6: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu SCB, với mức giá mua vào hôm nay là 33,55 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 6-6, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 33,60 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji, Phú Quý.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 6-6 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng): 

Lệ Thúy