Giá vàng hôm nay 17-8: Chần chừ

10:25 17/08/2016
Giá vàng thế giới hôm nay, 17-8 nhích thêm vài $, thị trường gần như không biến động.

1. Giá vàng thế giới: Chưa rõ xu hướng

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 17-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.345/oz.

Việc thị trường chứng khoán liên tục nhận được sự hậu thuẫn từ các ngân hàng trung ương khiến cho vàng khó xác định được xu hướng. Với lượng tiền gia tăng khi lưu thông sẽ đẩy giá vàng tăng lên, tuy nhiên sức mạnh tạm thời của chứng khoán vô tình lại tạo áp lực giảm lên kim loại vàng.

Bảng giá vàng hôm nay 17-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng) 

2. Giá vàng SJC hôm nay, 17-8: Giẫm chân tại chỗ

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 17-8 giao dịch ở mức 36,46 36,71 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng vẫn tỏ ra khá lạnh lùng thờ ơ với đà tăng của quý kim này. Các giao dịch phát sinh vẫn chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng mua vào chiếm chủ đạo. Việc tương tác của nhà đầu tư với sự biến động giá vàng khá yếu, điều này thể hiện sự thận trọng trong giao dịch, mặc dù giá vàng thế giới có thời điểm tăng nhưng giá trong nước lại không hề thay đổi.

3. Hôm nay, 17-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về PNJ, với mức giá mua vào hôm nay là 36,62 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 17-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,67 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 60 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy