Văn Toàn có "diễn" để "kiếm pen" hay không?

03:58 12/06/2021
Rạng sáng 12/6, Văn Toàn trở thành cái tên nóng nhất trên các diễn đàn bóng đá. Tình huống cầu thủ thuộc biên HAGL ngã xuống trong vòng cấm Malaysia được bàn cãi rất nhiều.

Đó là vào phút 80 của trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, Văn Toàn vừa được tung vào sân cùng Hà Đức Chinh đã ngay lập tức tham gia các đợt tấn công của đội bóng áo đỏ. 

Trong một pha hãm thành, Văn Toàn ngã xuống và trọng tài  người Nhật Bản - Sato Ryuji lập tức thổi còi và chỉ tay vào chấm 11 mét. Quế Ngọc Hải sau đó đã thực hiện thành công cú đá phạt đền ấn định tỷ số 2-1 cho Việt Nam.

Pha ngã trong vòng cấm của Văn Toàn. Ảnh chụp màn hình

Sau trận đấu, nhiều CĐV Malaysia đã tỏ ra cay cú nên "kéo" vào trang cá nhân của Văn Toàn để "trút giận". 

Hàng nghìn bình luận đã xuất hiện, trong đó có nhiều bình luận rất khó nghe dành cho tiền đạo tuyển Việt Nam.Phần lớn ý kiến của CĐV Malaysia cho rằng Văn Toàn đã cố tình ăn vạ để tuyển Việt Nam được hưởng 11m.

Tình huống diễn ra khá nhanh nhưng hình ảnh này cho thấy cầu thủ Malaysia thực sự đã tìm cách kê chân với Văn Toàn trước khi bóng đến chân số 9 của Việt Nam. Ảnh chụp màn hình.

Rất tiếc góc máy quay không đủ rõ để biết liệu Văn Toàn có thực sự "diễn" trong tình huống đó hay không nhưng rõ ràng cầu thủ Việt Nam đã bị Brendan Gan cài chân. Tác động đó có thể không đủ để Văn Toàn ngã xuống (thậm chí sau một nhịp chạy) tuy nhiên rõ ràng cầu thủ Malaysia thực sự đã có ý đồ chơi xấu trước và việc số 9 của HAGL đã rất khôn ngoan khi ngã cực đẹp để giúp Việt Nam hưởng phạt đền.

Dù thế nào Văn Toàn đã rất nỗ lực cho một chiến thắng của ĐT Việt Nam. Ảnh: AFC.

Tuy nhiên dù đúng dù sai rõ ràng nỗ lực hôm nay của Văn Toàn tất cả cũng chỉ vì chiến thắng cho ĐTQG Việt Nam. Và có thể nói không quá rằng, cầu thủ thuộc biên chế HAGL đã góp công cực lớn cho chiến thắng ĐT Việt Nam trước Malaysia.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu HLV Tan Cheng Hoe cũng nhận định quả phạt đền trong hiệp 2 đã thay đổi cục diện trận đấu khiến Malaysia thất thủ với tỷ số 1-2 trước Việt Nam. Với thất bại trước Việt Nam, cơ hội để Malaysia đi tiếp là rất thấp.

Nguyễn Bình