Văn Quyết được bầu chọn thành VĐV tiêu biểu Việt Nam 2020

16:15 23/01/2021
Ngày 23/1, theo kết quả được Tổng cục TDTT công bố, tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) đã được bầu chọn là VĐV tiêu biểu Việt Nam 2020.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc nhất toàn quốc do Tổng cục Thể dục Thể thao và báo Thể thao Việt Nam tổ chức, lấy phiếu bầu từ các nhà báo thể thao và chuyên gia thể thao trên toàn quốc vào ngày 22/1 vừa qua.

Theo kết quả được công bố chiều 23/1, tiền đạo Văn Quyết đã giành chiến thắng ở hạng mục VĐV tiêu biểu với 534 điểm, xếp trên VĐV boxing Nguyễn Văn Đương (517 điểm) và VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (418 điểm).

Việc tiền đạo của CLB Hà Nội vượt qua nhiều ứng viên nặng ký khác để giành danh hiệu VĐV tiêu biểu Việt Nam 2020 là một bất ngờ nhưng cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho những cống hiến của cầu thủ này trong năm qua khi Quyết đã cùng đội bóng thủ đô vô địch Cúp Quốc gia, Siêu cúp Quốc gia- Cúp THACO 2020 và Á quân V-League.

Nguyễn Văn Quyết đã có đủ 3 danh hiệu cá nhân cao quý nhất trong năm 2020. Ảnh: Hải Đăng.

Như vậy trong năm 2020, Quyết đã ẵm trọn bộ ba danh hiệu cá nhân cao quý nhất khi được bầu chọn là VĐV tiêu biểu của năm, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020, và quan trọng hơn là sở hữu Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Tại hạng mục HLV với thành tích cùng Viettel lên ngôi ở V.league 2020, ông Trương Việt Hoàng đã được bầu chọn là HLV tiêu biểu với 174 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về HLV Đoàn Thị Kim Chi (bóng đá) với 139 điểm, HLV Cáp Mạnh Tân (bắn cung) với 134 điểm, HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ) với 126 điểm.

HLV Nguyễn Văn Hoàng của đội điền kinh CAND cũng góp mặt trong top 5 với 122 điểm. Ông Hoàng chính là người phát hiện và đào tạo nên kỷ lục gia Ngần Ngọc Nghĩa. Bản thân người học trò của HLV Nguyễn Văn Hoàng cũng góp mặt trong danh sách đề cử lần này.

Ở hạng mục VĐV khuyết tật tiêu biểu của năm top 5 gồm Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Đỗ Thanh Hải, Võ Thanh Tùng (bơi), Nguyễn Bình An (cử tạ), Trần Thị Bích thuỷ (cờ vua). Top 3 HLV khuyết tật tiêu biểu của năm = gồm HLV Đặng Văn Phúc (điền kinh), Nguyễn Đăng Viễn (bơi) và Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ).

Nguyễn Bình