Thắng “nhọc” Hà Tĩnh, Viettel lấy lại ngôi đầu

20:34 25/10/2020
Ba điểm giành được CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã giúp Viettel trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng.

Ngày 25/10, Viettel tiếp đón Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy. Chiến thắng là mục tiêu duy nhất của thày trò HLV Trương Việt Hoàng bởi chỉ có 3 điểm mới giúp Viettel “tái chiếm” ngôi đầu từ tay đối thủ cùng thành phố Hà Nội FC.

Viettel tiếp đón Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy.

Trước trận đấu, nhiều ý kiến chuyên môn cũng khẳng định về một chiến thắng thậm chí là thắng dễ cho đội chủ nhà tuy nhiên thực tế khi bóng lăn lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Dù đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng song Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không hề có dấu hiệu “buông xuôi” như nhiều người vẫn tưởng. Các học trò của HLV Phạm Minh Đức chơi phòng ngự phản công vô cùng hiệu quả khiến Viettel gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành thủ môn Nguyễn Hoài Anh.

Trước một đối thủ vốn đã không còn mục tiêu, Viettel lại bất ngờ gặp khó khăn.

Bất chấp những đợt hãm thành liên tục trong 45 phút đầu tiên, mảnh lưới đội khách vẫn được giữ nguyên lành, ngược lại Hà Tĩnh thậm chí còn khiến các CĐV chủ nhà không ít lần “toát mồ hôi” với những tình huống phản công.

Đội khách (áo vàng) chơi phòng ngự rất kiên cường...
... các chân sút Viettel rất khó khăn trong việc tìm đường vào khung gỗ thủ môn Hoài Anh.
Ngược lại Viettel còn suýt phải nhận bàn thua nếu không có tài năng của thủ môn Nguyên Mạnh.

Thế bế tắc của Viettel chỉ được khai thông sau khi Trọng Đại được tung vào sân ở hiệp 2. Chứng kiến Minh Tuấn liên tục bỏ lỡ cơ hội khiến HLV Trương Việt Hoàng buộc phải quyết định rút anh ra và thay bằng Trọng Đại.

Thế bế tắc của Viettel kéo dài trong phần lớn thời gian trận đấu
Và khi nhiều người đã nghĩ đến kịch bản chia điểm giữa hai đội thì Trọng Đại được tung vào sân. Cầu thủ số 77 đã tạo ra sự khác biệt cho Viettel.

Chỉ hơn 10 phút có mặt trên sân, Trọng Đại đã cho thấy giá trị của mình với pha dứt điểm đem về bàn thắng duy nhất của trận đấu. 

Pha lập công duy nhất của Trọng Đại giúp Viettel giành chiến thắng trước Hà Tĩnh.

Thắng tối thiểu Hà Tĩnh, Viettel đã “giật lại” ngôi đầu từ tay Hà Nội FC. Tuy nhiên khoảng cách chỉ là 2 điểm hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc đua song mã giữ 2 đội bóng Thủ đô trong phần còn lại của mùa giải.

Viettel lấy lại ngôi đầu bảng từ tay Hà Nội FC.
Nguyễn Bình - Phong Sơn