Tiếp đón đối thủ CLB Hà Tĩnh trên "thánh địa" Hàng Đẫy, đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm đặt mục tiêu phải giành được một chiến thắng. Đội chủ nhà dồn lên tấn công ngay trong những phút đầu. Một loạt cơ hội đã được Quang Hải và đồng đội tạo ra nhưng bàn thắng thì cứ lảng tránh các nhà đương kim vô địch.

Văn Quyết là người ghi bàn duy nhất cho Hà Nội FC trong trận đấu tối 20/10. Ảnh: Huy CT.

Ở bên kia chiến tuyến Hà Tĩnh chấp nhận đóng vai "chiếu dưới" khi chọn lối đá phòng ngự đổ bê tông. Các vị khách tạo ra một hệ thống phòng ngự nhiều lớp trước khung thành thủ môn Quang Tuấn. Chính vì thế mà bất chấp những đợt vây hãm liên tục của Hà Nội FC, mảnh lưới Hà Tĩnh vẫn không bị xuyên thủng trong phần lớn thời gian hiệp 1.

Trong thế trận bế tắc đó Hà Nội FC vẫn phải nhờ vào một cái tên quen thuộc: Văn Quyết. Thủ quân của đội chủ nhà có mặt đúng lúc để dứt điểm bồi sau pha đột phá của Rimario trong vòng cấm Hà Tĩnh mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Thời gian sau đó của trận đấu diễn ra sôi động hơn khi Hà Tĩnh không còn chơi "tử thủ" như trước mà cũng dâng cao đội hình tấn công tuy nhiên cả hai đội đều không có thêm bàn thắng nào.

Nguyễn Bình