Nghĩa cử đẹp của "tân vương" V.league

20:18 09/11/2020
Ngày 9/11, CLB bóng đá Viettel (Viettel FC) đã dành tặng 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung vừa hứng chịu đợt thiên tai.

Viettel FC đội bóng vừa đoạt Cup vô địch V.league 2020 quyết định dành 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền trung bị bão lụt.

Chia sẻ trong lễ vinh danh đội bóng Viettel FC tại trụ sở Tập đoàn Viettel (phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội) nhân sự kiện Viettel FC vừa giành được Cup vô địch V.League 2020, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã gửi lời cảm ơn tới tất người hâm mộ trong đó có không ít đồng bào miền Trung vốn phải hứng chịu đợt bão lũ vừa qua. "Toàn đội quyết định dành 2 tỷ đồngđể ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão  lụt ở miền Trung", Bùi Tiến Dũng nói.

Sau 2 năm lên chơi V.league, Viettel FC đã đoạt được Cup vô địch.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã có thư ngợi khen thành tích xuất sắc của đội bóng. Trong thư, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhiệt liệt chúc mừng thành tích của Viettel FC và cho biết chức vô địch V-League của CLB Viettel là niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, làm nức lòng người hâm mộ bóng đá cả nước.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel phát biểu tại lễ vinh danh.
Viettel FC nhận khoản thưởng 5 tỷ đồng từ tập đoàn Viettel sau khi đoạt Cup vô địch V.league.
HLV Trương Việt Hoàng có những chia sẻ về mùa giải và thành tích nổi bật của các nhà tân vô địch.

Cũng tại sự kiện, để ghi nhận sự nỗ lực của Ban huấn luyện đội bóng và các cầu thủ, Tập đoàn Viettel quyết định trao thưởng 5  tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra toàn đội còn nhận được khoản tiền thưởng 1 tỷ đồng từ Bộ Quốc phòng.

Viettel FC đã dần khẳng định chất lượng chuyên môn và trở thành nơi quy tụ các tài năng bóng đá Việt Nam.

Sau 2 năm trở lại V-League, Viettel FC đã giành được ngôi vị cao nhất với 41 điểm (12 trận thắng, 5 trận hòa, 3 trận thua). Thành tích này của Viettel FC khẳng định sự đúng đắn trong triết lý đầu tư bóng đá mà các thế hệ lãnh đạo Viettel đã kiên trì thực hiện từ hơn 10 năm qua. Đó là triết lý lấy đầu tư con người làm gốc. Viettel hiện đang sở hữu các tuyến cầu thủ trẻ, tài năng do chính Trung tâm Thể thao Viettel tuyển chọn, đào tạo. Trong quá trình phát triển lên chuyên nghiệp, Viettel FC đã dần khẳng định chất lượng chuyên môn và trở thành nơi quy tụ các tài năng bóng đá Việt Nam.

Lãnh đạo Tâp đoàn Viettel tặng hoa chúc mừng nhà tân vô địch V.league 2020.

Hiện nay, Trung tâm Thể thao Viettel có khoảng gần 150 vận động viên từ 11 tuổi, bao gồm các đội thuộc  U13, U15, U17, U19, đội hạng 3 và đội 1 đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia. Viettel đang định hướng xây dựng Trung tâm thể thao trở thành doanh nghiệp thể thao trong tương lai.

Bình Nguyễn