Vòng cuối V.league (ngày 8/11), mọi sự chú ý đổ dồn về sân Cẩm Phả và sân Thống Nhất nơi diễn ra 2 cặp đấu giữa Quảng Ninh - Hà Nội cùng Sài Gòn FC - Viettel. Trong khi Than Quảng Ninh tung đội hình dự bị khi gặp Hà Nội thì Sài Gòn quyết sống mái với Viettel và sử dụng lực lượng mạnh nhất.

Hà Nội FC tung ra đội hình gồm đầy đủ "binh hùng, tướng mạnh" trong trận đấu trước Quảng Ninh.

Và thực tế  Hà Nội FC đã dễ dàng thắng đậm đội chủ nhà tới 4-0 thì Viettel gặp khó khăn trước đội bóng Phương Nam. Chỉ có được bàn thắng duy nhất của Bruno trong hiệp 1 nhưng cũng chính bàn thắng đó đã giúp Viettel có được chức vô địch V.league năm nay.

Cuộc đọ sức giữa hai đội thu hút sự chú ý của khá nhiều CĐV.
Một CĐV Hà Nội FC trên sân Cẩm Phả chiều 8/11.

Ngôi vương V.league đổi chủ sau 2 năm thuộc về Hà Nội FC, đồng thời đây cũng có thể nói là dấu ấn lớn đầu tiên cho sự trở lại của Viettel như một thế lực lớn của bóng đá nước nhà sau thời vang son trong quá khứ.

Dù được đánh giá thấp hơn, lại không hề không tung ra đội hình mạnh nhất...
... song trong những phút đầu Quảng Ninh lại chơi hoàn toàn ngang ngửa với đội khách.
Họ thậm chí còn tạo ra một vài tình huống nguy hiểm trước cầu môn Tấn Trường.
Tuy nhiên sau đó, Hà Nội FC với lực lượng mạnh hơn hẳn bắt đầu tỏ ra vượt trội
Lần lượt, Quang Hải rồi Văn Quyết, Rimario thay nhau lập công để giúp đội bóng Thủ đô dẫn trước tới 4-0. 
Tuy nhiên, chiến thắng đậm trên lại trở thành vô nghĩa với thày trò HLV Chu Đình Nghiêm bởi ở trận đấu cùng giờ, Viettel đã đánh bại Sài Gòn FC với tỷ số 1-0.
Viettel đoạt chức vô địch V.league mùa này với 2 điểm nhiều hơn Hà Nội FC. Đội bóng áo tím trở thành "cựu vương" dù thắng đậm trên sân Cẩm Phả.
Bình Nguyễn - Phong Sơn