Lập kỷ lục về số đoàn, vận động viên dự Giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân dân

17:48 06/07/2020

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 và phải tạm hoãn trong hai tháng, nhưng Giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 tranh Cúp PetroVietnam- Ðạm Cà Mau năm 2020 lại là một trong những kỳ giải đạt kỷ lục về số lượng vận động viên và số đoàn tham gia: 18 đoàn với 175 vận động viên.Giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38 tranh Cúp PetroVietnam- Ðạm Cà Mau năm 2020 do Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục- Thể thao, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hoá- Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 12 đến ngày 19/7 tại Nhà thi đấu thể thao Hồ Xuân Hương, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trao đổi về giải đấu này vào chiều ngày 6/7 tại Hà Nội, ông Quế Đình Nguyên, Phó TBT Báo Nhân dân, Trưởng Ban chỉ đạo Giải cho biết:  Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 38 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay. Qua 37 lần tổ chức, năm nay là kỳ giải thứ 38, giải đấu đã góp phần đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo bóng bàn đỉnh cao, giúp Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tìm kiếm, phát hiện và tuyển chọn các vận động viên dự đội tuyển quốc gia, phát triển phong trào tập luyện, thi đấu bóng bàn rộng khắp trong cả nước. 

Ban tổ chức công bố chính thức về kỳ giải thứ 38 tại trụ sở Báo Nhân dân, Hà Nội vào chiều ngày 6/7

Với 175 vận động viên của 18 đoàn bóng bàn mạnh đến từ các tỉnh, thành phố, ngành tham gia thi đấu, đây là kỳ giải có số vận động viên, số đoàn tham gia nhiều nhất của Giải đấu trong hơn chục năm qua. 

Hiện tại, các vận động viên đang hào hứng, mong muốn bước vào cuộc tranh tài để khẳng định và thử sức mình trên đấu trường vô địch quốc gia, từ đó lựa chọn ra những tay vợt hàng đầu chuẩn bị cho các giải thi đấu quốc tế trong năm 2020 và hướng tới Đại hội thể thao Đông- Nam Á- SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam năm 2021.

Giải đấu năm nay có nhiều điểm mới. Đó là khẳng định của Vụ trưởng Vụ Văn hóa – Văn nghệ Báo Nhân dân, ông Trần Hữu Việt. Ngoài việc “lập kỷ lục” về số đoàn và số vận động viên tham gia, giải quy tụ đầy đủ các vận động viên  đỉnh cao trong cả nước. Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu, năm nay có sự trở lại của nhiều cây vợt tuyển thủ quốc gia, trong đó có cây vợt Nguyễn Thị Nga (Hà Nội) và Nguyễn Thị Việt Linh (Công an Nhân dân). Sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn những cuộc đấu hấp dẫn với khả năng soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước. 

Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, Ban tổ chức triển khai bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38- năm 2020, với sự tham gia bình chọn của các thành viên ban tổ chức, đại diện các đoàn, các trọng tài và báo chí dự theo dõi giải đấu. Các nhà tài trợ cũng có những giải thưởng riêng với nhiều quyền lợi dành tặng Hoa khôi bóng bàn mùa giải năm 2020. 

Kỳ giải năm nay cũng “lập kỷ lục” với nhiều hoạt động được triển khai lần đầu tiên: Truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân của Báo Nhân Dân; tổ chức cuộc thi Chụp ảnh Marathon “Những khoảnh khắc đẹp của Giải Vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38”, đồng hành với chương trình thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam tháng 7 trên Truyền hình Nhân Dân; lập fanpage “Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 38”, liên tục cập nhật lịch thi đấu, ảnh, clip diễn biến, kết quả các trận đấu. …

Theo kế hoạch dự kiến, các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ. Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng sẽ căn cứ theo thành tích của kỳ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37- năm 2019…

 Về giải thưởng, ngoài 7 bộ Huy chương với tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và Đơn vị đồng hành chính là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau còn trao tặng 2 giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất, 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn.


Hoa Nguyễn