Tham dự giải có 148 vận động viên (VĐV) đến từ 16 đoàn bóng bàn của nhiều tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trong nước. Ngoài việc thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao, giải đấu này còn tuyển chọn VĐV bóng bàn do Đội tuyển quốc gia tham dự Sea Games 30 và các giải quốc tế trong năm 2019. 

Bên cạnh những tay vợt kỳ cựu, giải đấu năm nay còn có nhiều tay vợt trẻ tiềm năng, hứa hẹn những trận đấu kịch tính, hấp dẫn và có khả năng soán ngôi những tay vợt mạnh trong mùa giải năm trước.

Họp báo công bố Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37

Bên cạnh 7 bộ huy chương, mỗi bộ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục – Thể thao và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau còn trao 2 giải triển vọng dành cho VĐV trẻ nam – nữ xuất sắc nhất và 2 giải tặng thưởng cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào bóng bàn. 

Ngoài nhà đồng hành chính trong 6 năm qua là Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau, giải đấu năm nay còn có sự hỗ trợ tích cực của nhiều doanh nghiệp như Công ty Coca Cola Việt Nam, Công ty Mofico, Công ty Butterfly, Công ty cổ phần Nest Art và Doanh nghiệp Ứng dụng công nghệ bảo hiểm Lian.

Để động viên các nữ VĐV trẻ, giải đấu năm nay tiếp tục bầu chọn danh hiệu “Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37.

Hữu Toàn