Hà Nội đoạt giải Nhất toàn đoàn Giải Vô địch Pencak Silat quốc gia 2021

Thứ Hai, 29/03/2021, 08:47
Sau gần 7 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, sáng 28/3, Giải Vô địch Pencak Silat quốc gia 2021 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng đã khép lại với kết quả Nhất toàn đoàn thuộc về Hà Nội với 12 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Xếp thứ Nhì toàn đoàn là đơn vị Thanh Hóa với 3 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng; đứng Ba là đơn vị Bộ Công an với 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc.

Giải Vô địch Pencak Silat quốc gia 2021 do Tổng Cục thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 300 vận động viên nam, nữ đến từ 28 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Các vận động viên dự giải có độ tuổi từ 17 đến 45, thi đấu ở hai nội dung gồm: Đối kháng (Tanding) và quyền (Senni) ở các hạng cân từ dưới 45kg đến 110kg để tranh 30 bộ huy chương.

Các vận động viên thi đấu tại Giải vô địch Pencak Silat quốc gia năm 2021.

Ông Vũ Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Phó trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Đây là giải đấu quan trọng nhất của bộ môn Pencat Silat. Ngoài các mục tiêu ở đấu trường quốc nội, đây cũng là cơ hội để các huấn luyện viên tìm kiếm, lựa chọn những cá nhân xuất sắc phục vụ những giải đấu quốc tế quan trọng trong năm 2021 và đặc biệt là SEA Games 31 sẽ diễn ra cuối năm nay tại Hà Nội. Đồng thời, thông qua giải nhằm đánh giá và nâng cao trình độ chỉ đạo, tổ chức, điều hành thi đấu của cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài trong thời gian vừa qua.

Trần Lê Lâm
.
.
.