Công Phượng đoạt giải bàn thắng đẹp nhất tháng của V.league

15:30 14/10/2020
Pha lập công của Công Phượng ở vòng đấu thứ 12 V.League được bình chọn là bàn thắng đẹp nhất tháng 7&9 với lượt bình chọn cao nhất chiếm tỷ lệ 59,01%.


Đây là thông tin được CLB TP HCM công bố vào ngày hôm nay (14/10). Trong trận đấu đó, Công Phượng đi bóng một mạch từ giữa sân tới vòng 16m50 của đội khách rồi loại bỏ một loạt hậu vệ của Nam Định sau đó sút chéo góc bằng chân trái hạ gục thủ thành Đinh Xuân Việt bên phía đội khách.

Pha lập công này của Công Phượng góp phần giúp CLB TP.HCM giành chiến thắng đậm đà 5-1 trước đối thủ thành Nam và giữ vững vị trí Top 3 trên bảng xếp hạng và lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Công Phượng cùng lúc đoạt hai giải thưởng ở V.league. Ảnh: CLB TP HCM.

Ngoài ra, Công Phượng cũng chính là cầu thủ xuất sắc nhất tháng 7&9 với lượt bầu chọn cao nhất. Nhận xét về cầu thủ xứ Nghệ, HLV Graechen, thầy cũ của cầu thủ này từng phát biểu rằng: “Công Phượng có khả năng gây đột biến đặc biệt trên sân. Cậu ấy hoàn toàn có thể solo từ ngoài vòng cấm để ghi bàn". Chiến lược gia người Pháp nhận xét Công Phượng là mẫu cầu thủ 10 năm có 1.

Tuy nhiên dù Công Phượng có xuất sắc đến đâu thì hôm nay anh cũng sẽ phải ngồi ngoài trong trận đấu giữa CLB TPHCM và Viettel trên sân Thống Nhất bởi chấn thương ngón chân.

Ngoài Công Phượng, thì Huy Toàn và Tùng Quốc cũng sẽ không thể góp mặt bởi lý do tương tự. Trong khi đó HLV Chung Hae Seong cũng không thể sử dụng trung vệ Diakite và Hoàng Thịnh do bộ đội này đã lĩnh đủ 3 thẻ vàng ở những vòng trước.

Bình Nguyễn