Đây được xem là một cặp đấu "kẻ tám lạng-người nửa cân" khi cả hai đội đều thể hiện một phong độ "hủy diệt" tại vòng loại. Cả hai đội bóng này đều đã thể hiện một phong độ ấn tương tại vòng loại, trong khi Đồng Tháp  dẫn đầu bảng E với với 10 trận bất bại, trong đó có 8 trận thắng và 2 trận hòa, thì "những đàn em của Công Phượng" cũng chứng minh sức mạnh với duy trì chuỗi 8 trận bất bại trong đó có 7 chiến thắng.

Cả U17 HAGL (áo trắng) và U17 Đồng Tháp (áo vàng) đều thể hiện một phong độ rất cao ở vòng loại.

Do tính chất quan trọng của trận khai màn khiến hai đội nhập cuộc có phần thận trọng. Thế cân bằng chỉ được phá vỡ vào phút 33 bằng một tình huống cố định Khánh Duy với cú đánh đầu nối tung lưới HAGL đưa Đồng Tháp vượt lên dẫn trước 1-0.

Bất ngờ bị thủng lưới đội bóng phố Núi tràn lên tấn công tuy nhiên họ vấp phải hệ thống phòng ngự nhiều lớp của Đồng Tháp. Các cầu thủ áo trắng loay hoay tìm đường vào khung thành đối thủ nhưng không có vô kế khả thi. Bế tắc nhưng may mắn lại bất ngờ mỉm cười với HAGL khi họ có được bàn gỡ khi cú đá phạt góc của Thành Đạt dưới sức gió mạnh khiến bóng đi xoáy thẳng vào khung thành trong sự bất lực của hàng thủ Đồng Tháp.

Bàn thắng gỡ hòa của HAGL trong hiệp 1. 

Kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao trào trong hiệp 2 khi Đồng Tháp đẩy mạnh tấn công nhằm tái lập thế dẫn bàn. Những nỗ lực không biết mệt mỏi của đoàn quân  HLV Đinh Huỳnh Trí cũng đem lại kết quả khi Văn Dương với cú chạm bóng đầy tinh tế buộc thủ thành HAGL phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 2.

Tuy chỉ là một sân chơi trẻ nhưng các cầu thủ cũng thể hiện trình độ kỹ thuật rất cao.

Đó đã là phút 88 của trận đấu, tưởng chừng như chiến thắng đã nằm chắc trong tay đội bóng  xứ sen hồng thì bất ngờ ở phút thi đấu cuối cùng trong khoảng khắc mất tập trung hiếm thấy đội bóng áo vàng đã để xổng Hữu Đăng bên phía HAGL. Thủ quân của đội bóng phố núi bật cao đánh đầu ấn định tỷ số 2-2 đồng thời đem về trận hòa đầy may mắn cho HAGL.


Bình Nguyễn