Anh mang bom cường kích Enhanced Paveway III đào xới hầm ngầm kiên cố của IS

11:01 28/04/2016
Không quân Hoàng gia Anh lần đầu tiên đã sử dụng bom cường kích phá boong-ke lớn nhất trong kho vũ khí để tiêu diệt tổ chức khủng bố IS, Bộ Quốc phòng nước này cho biết vào ngày 27-4.


Bom cường kích Enhanced Paveway III (EPW III) sử dụng đầu đạn nặng 907kg xuyên cắt bê tông được triển khai để tấn công những khu phức họp đường hầm và boong-ke kiên cố dọc dòng sông Euphrates ở miền Tây Iraq.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết máy bay ném bom GR4 đang phục vụ ở căn cứ Akrotiri (Cộng hòa Síp) đã bắn một cặp EPW III đào xới 2 mạng lưới đường hầm của bọn khủng bố ở Iraq.

Bom cường kích Enhanced Paveway III của không quân Anh.

Không quân Anh đã sử dụng tên lửa dẫn đường Paveway IV và Brimstone tham gia chiến dịch chống khủng bố ở Iraq, những loại vũ này rất hữu ích đối với nhiệm vụ yểm trợ trên không.

“EPW II được thiết kế để chống lại những mục tiêu hoặc hầm ngầm kiên cố”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong một tuyên bố đăng trên cổng thông tin điện tử của cơ quan. Máy bay này hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết và từng tham chiến ở Kosovo vào năm 1999.

Ngọc Bích