Xả súng nhằm vào trường học ở Kenya, 6 trẻ em thiệt mạng

22:54 14/10/2017
Ngày 14-10, một một vụ xả súng đã diễn ra tại vùng phía Bắc Kenya, khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em.
Ảnh minh họa

Vụ tấn công xảy ra ở trường học Lokichogio, bang Turkana, khiến 4 nam sinh, 2 nữ sinh và 1 bảo vệ của trường thiệt mạng, theo kênh truyền hình KTN của Kenya.

Hiện chưa có báo cáo chi tiết về nguyên nhân, thủ phạm và động cơ của vụ xả súng này là gì. 

Tuy nhiên, theo Reuters, khu vực diễn ra sự việc là một vùng chăn gia súc Kenya, nơi thường xuyên diễn ra những vụ đụng độ để tranh giành vùng chăn thả gia súc và canh tác nông nghiệp. Những vụ ẩu đả hoặc tranh chấp nhỏ đôi khi lại biến thành những vụ tấn công trả thù đẫm máu.

Đây đồng thời cũng là khu vực giáp giới với Nam Sudan, từng bị chiến tranh tàn phá nặng nề và là sào huyệt của các băng nhóm buôn bán vũ khí, trong khi đó, sự kiểm soát của chính quyền và cảnh sát lại cực kỳ yếu kém, theo Reuters.

Khu vực này tràn ngập vũ khí do giáp ranh với các nước lân cận cũng đầy bất ổn khác, như Somalia, nơi mà các phiến quân chân rết của al Qaeda đang nổi dậy để giành chính quyền.

Thống đốc bang bang Turkana, ông Josphat Nanok bày tỏ phẫn nộ trên trang Twitter của mình: "Cuộc tấn công này là một lời nhắc nhở đầy đau đớn dọc theo khu vực biên giới."

Duy Tiến