Trung Quốc tiếp tục hạn chế biên giới thêm ít nhất một năm

14:28 23/06/2021
Trung Quốc có kế hoạch duy trì các biện pháp hạn chế tại biên giới trong ít nhất một năm nữa trong bối cảnh lo ngại về sự xuất hiện của các biến thể virus SARS-CoV-2 mới và các sự kiện nhạy cảm, Wall Street Journal đưa tin hôm 22/6.

WSJ dẫn các nguồn tin cho biết cuộc họp của Quốc vụ viện Trung Quốc hồi giữa tháng 5 đã đặt ra mốc thời gian tạm thời để duy trì các hạn chế tại biên giới trong nửa cuối năm 2022.

Trung Quốc có kế hoạch duy trì các biên pháp hạn chế tại biên giới trong ít nhất một năm do lo ngại sự xuất hiện của các biến thể virus mới. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đã giảm mạnh các hoạt động giao thông với các quốc gia khác kể từ khi dịch COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán vào cuối năm 2019.

Du khách đến Trung Quốc đại lục, dù mang quốc tịch nào cũng phải đối mặt với những quy định nghiêm ngặt trước khi đi du lịch bao gồm nhiều cuộc kiểm tra y tế và cách ly khi nhập cảnh.

Các hãng hàng không, của cả Trung Quốc và ngoài Trung Quốc, cũng phải đối mặt với nguy cơ có thể tạm dừng các tuyến bay nếu có hành khách bị nhiễm bệnh được phát hiện khi đến Trung Quốc.

Các ca nhiễm hàng ngày ở Trung Quốc hiện thấp hơn nhiều so với các quốc gia lớn khác nhưng chính phủ nước này muốn phòng ngừa khả năng lây lan rộng hơn do có mật độ dân cư đông đúc và mạng lưới giao thông phát triển.

Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc cũng e ngại ảnh hưởng đến các sự kiện lớn, như thủ đô Bắc Kinh sẽ đăng cai Thế vận hội Olympic mùa đông vào tháng 2/2022, quy tụ hàng ngàn vận động viên tham gia.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 21/6 cho biết, Trung Quốc đã ghi nhận 25 ca bệnh COVID-19, trong đó có 23 ca nhập khẩu.

Hồ Thiên (Theo Reuters)