Tổng thống Putin cảnh báo lạnh gáy nguy cơ Mỹ tấn công Iran

12:40 21/06/2019
Tổng thống Nga Putin nói rằng Mỹ có thể tính tới việc sử dụng vũ lực chống Iran sau các diễn biển căng thẳng mới và điều đó sẽ mang đến thảm họa thực sự cho toàn Trung Đông.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters
"Mỹ không giấu họ không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực, điều này sẽ là thảm họa cho khu vực", Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20-6 bình luận về nguy cơ chiến tranh giữa Mỹ và Iran, theo RT. "Việc sử dụng vũ lực sẽ chỉ kéo theo bạo lực liên miên và số lượng người tị nạn gia tăng".

Theo nhà lãnh đạo Nga, trường hợp Mỹ can thiệp quân sự chống Iran sẽ mang đến những hậu quả "rất khó lường". Ông Putin cũng cho rằng việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân rồi đơn phương trừng phạt Iran là điều không thể chấp nhận được.

Bình luận của Tổng thống Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng gia tăng sau khi Washington cáo buộc Tehran đứng sau các vụ tấn công tàu chở dầu ở vùng Vịnh và triển khai dày đặc khí tài đến khu vực.

Hôm 20-6, Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ xâm phạm không phận, khiến tình hình thêm phức tạp. Các chuyên gia cảnh báo rằng xung đột giữa Washington với Tehran có thể bùng phát từ các sự cố bất ngờ, dù lãnh đạo hai nước thường tuyên bố sẽ không gây chiến.

Thiện Minh