Tiếp tục xả súng tại trường học ở Georgia, Mỹ

15:13 19/05/2018
Ngày 18-5 tiếp tục chứng kiến thêm một vụ xả súng trường học tại bang Georgia, Mỹ.
Bên ngoài hiện trường vụ việc. Ảnh Getty Images

Vụ xả súng xảy ra vào cuối ngày 18-5 tại trường trung học Mt. Zion, thuộc hạt Clayton, bang Georgia, Mỹ, cách thành phố Atlanta khoảng 160 km về phía Đông Bắc.

Theo Sputnik, một người phụ nữ đã bị bắn chết và 2 người khác đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại bãi đỗ xe của trường trung học nói trên. Người phụ nữ trên tầm khoảng 30 tuổi, bị bắn 3 phát vào ngực và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Một người phụ nữ khác bị bắn vào chân và đã được chuyển đến một trung tâm y tế gần hiện trường, trong khi đó, nạn nhân thứ 3 là một phụ nữ đang mang thai. 

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. Đây là vụ xả súng tại trường học thứ hai tại Mỹ diễn ra trong cùng một ngày. 

Trước đó, một vụ xả súng đã xảy ra tại mộ trường trung học tại Santa Fe, bang Texas, khiến 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Nghi phạm là một thanh niên 17 tuổi và đã bị bắt giữ. 

Trước tình hình các vụ xả súng tại trường học xảy ra ngày một nhiều tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng rằng ông và những cộng sự của mình đang làm hết sức có thể để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra, đồng thời, hạn chế trao quyền sử dụng súng cho những kẻ có khả năng gây ra những mối đe dọa tương tự.

Duy Tiến