Tháp Trump lại nghi ngút khói đen, 1 người thiệt mạng

07:41 08/04/2018
Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội rằng ngọn lửa phát ra từ tòa tháp Trump đã được dập tắt, nhưng Sở cứu hỏa New York vẫn chưa chính thức xác nhận. 
Khói đen và lửa nghi ngút phát ra từ tầng 50 của tòa tháp Trump. Ảnh: NY daily. 

Ngày 7-4 (giờ địa phương), tòa tháp Trump tại địa chỉ 725 Fifth Ave, New York đã bất ngờ bốc cháy và phát ra khói đen nghi ngút khiến những người sống tại tòa tháp này hoảng loạn và cực kỳ quan ngại. Theo thống kê mới nhất, có một người thiệt mạng trong vụ cháy.

Sở cứu hỏa thành phố New York đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để tiến hành phương án chữa cháy, phong tỏa và hướng dẫn người dân di chuyển đến nơi an toàn. 

CNBC đưa tin đã có bốn nhân viên cứu hỏa và một dân thường bị thương. Được biết, ngọn lửa bùng phát từ một căn hộ sau đó đã lan rộng ra khắp tầng 50 dù chưa rõ nguyên nhân. 

CNBC đưa tin, ít nhất bốn nhân viên cứu hỏa và một dân thường bị thương. Ảnh: CNBC. 

Tổng thống Donald Trump trong lúc đó đang ở Washington đã đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội rằng ngọn lửa phát ra từ tòa tháp Trump đã được dập tắt, nhưng Sở cứu hỏa New York vẫn chưa chính thức xác nhận. 

Đây không phải là lần đầu tiên tòa tháp Trump bất ngờ nghi ngút khói đen. Hồi 8-1, tầng thượng của tòa tháp này cũng đã bị cháy do chập nguồn điện, khiến ba người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. 

Tháp Trump được ông Trump mua vào năm 1979. Ông đã nâng cấp tòa nhà 11 tầng thành tòa tháp chọc trời gồm 68 tầng, nằm trên Đại lộ thứ 5 (Fifth Avenue), quận Manhattan, New York. Đây là tổ hợp gồm khu văn phòng, nhà hàng, căn hộ. 

Trước khi chuyển vào Nhà Trắng, ông Donald Trump cùng vợ, bà Melania Trump và con trai út Barron Trump sinh sống tại căn penthouse ba tầng tại tòa tháp này. Giá trị của penthouse ước tính vào khoảng 100 triệu USD.

Linh Đan