IS bắn tên lửa sang Thổ Nhĩ Kỳ

09:52 25/04/2016
Hôm qua (24-4), tại thị trấn vùng biên Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ đã có thương vong xảy ra sau khi một vài quả tên lửa bắn trúng từ khu vực nằm bên phía Syria do quân IS kiểm soát. Vụ việc khiến 1 người chết và 26 người bị thương.

Theo báo cáo thì trong ngày đã có 2 quả tên lửa bắn trúng vào thị trấn làm thiệt hại nhiều ngôi nhà và một đền thờ Hồi giáo. Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới đã bắn trả về phía Syria.

Kilis là thị trấn nằm sát ngay biên giới với Syria, đây là nơi ở của khoảng 110 nghìn người tị nạn Syria. Một số thương vong trong vụ tấn công này là người Syria. Tuy nhiên, việc đổ máu như vậy không còn gì là mới mẻ bởi theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ thì những quả tên lửa được bắn ra ngần như hàng ngày, nó đã giết chết 16 người tại các tỉnh biên giới tính từ tháng Giêng.

Hai quả tên lửa bắn trúng Kilis đã làm nhiều ngôi nhà sụp đổ và 16 người bị thương.

Thủ tướng Ahmet Davutoglu đã cam kết rằng tất cả các biện pháp cần thiết sẽ được áp dụng nhằm ngăn chặn có thêm những quả tên lửa bắn vào Kilis. Vào Chủ Nhật (24-4), Thủ tướng đã đến thăm Gaziantep, thành phố nằm cạnh Kilis cách khoảng 55 km. Cùng đi với ông có Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk.

Bà Merkel đã lên kế hoạch ghé thăm Kilis vào cuối tuần trước nhưng địa điểm và thời gian của chuyến thăm đã được thay đổi.

Minh Long (theo Euronews)