Tây Ban Nha mong hợp tác với Nga chống khủng bố

21:20 18/08/2017

Đánh bại chủ nghĩa khủng bố cần phải có nỗ lực chung, và Tây Ban Nha hy vọng hợp tác với Nga trong lĩnh vực này, Đại sứ Tây Ban Nha Ignicio hiện công tác tại Moscow cho biết vào chiều 18-8.

“Chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa chung và cần phải huy động mọi nỗ lực toàn cầu để đánh bại nó. Tây Ban Nha có kinh nghiệm trong cuộc chiến chống khủng bố, tin tưởng cuộc chiến chống khủng bố sẽ thành công”, Đại sứ Ignicio phát biểu sau khi tổ chức tang lễ cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố Barcelona.

Cảnh sát Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thành công trong cuộc chiến chống khủng bố, và các quốc gia khác sẽ giúp đỡ chúng tôi, bao gồm Nga”, ông phát biểu trong tòa đại sứ ở Moscow.

“Tôi xin chân thành cám ơn nhân dân các nước, bao gồm nhân dân Nga đã bày tỏ tình đoàn kết với chúng tôi”, Đại sứ Tây Ban Nha cho biết thêm.

Từ sáng 18-8, người dân Moscow mang hoa cùng nến đến viếng các nạn ở Đại sứ Tây Ban Nha. Cờ Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu được treo rủ trên nóc tòa đại sứ, và sổ tang được mở từ 1 đến 5 giờ chiều cùng ngày.

Hôm 17-8, vào lúc khoảng 17 giờ (địa phương), một xe ô tô bán tải đâm vào người đi bộ trên phố La Rambla ở trung tâm Barcelona. Cảnh sát xác định tai nạn là một vụ tấn công khủng bố.

Sau đó, tổ chức khủng bố IS nhận trách nhiệm gây ra vụ khủng bố đẫm máu.

 Cũng trong ngày 18-8, cảnh sát Catalan tiêu diệt 5 tên khủng bố ở Cambrils khi chúng cố gắng thực hiện một vụ tấn công tương tự như ở Barcelona đã làm chết 14 người và 100 người khác bị thương.

Phạm Trúc