Tấn công bằng dao nhằm vào trẻ em, ít nhất 16 người bị thương

08:13 28/05/2019
16 người dân, trong đó có 8 trẻ em, đã bất ngờ bị một kẻ lạ mặt dùng dao tấn công khi đang chờ xe buýt tại thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản vào sáng 28-5.

Reuters đưa tin, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 7h45 sáng ngày 28-5 giờ địa phương (tức 5 giờ 45 phút giờ Việt Nam) tại bến xe buýt gần công viên Noborito số 1 ở thành phố Kawasaki, Nhật Bản.

Theo người phát ngôn lực lượng cứu hộ Kawasaki, đơn vị này đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp thông báo về việc ít nhất 4 học sinh tiểu học bị đâm bằng dao.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại nơi vụ tấn công xảy ra. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Thông tin hiện trường ban đầu cho biết ít nhất hai trẻ em và một người lớn đã rơi vào tình trạng nguy kịch với vết thương nặng ở tim sau vụ tấn công.

Những nhân chứng có mặt tại công viên Noborito số 1 kể lại, kẻ tấn công là một người đàn ông trong khoảng từ 40 đến 50 tuổi.

Hắn lặng lẽ xuất hiện từ sáng sớm và bất ngờ dùng dao đâm liên tiếp vào những người đang đứng chờ ở bến xe buýt gần công viên, trong đó chủ yếu là trẻ em.

Hai con dao nghi do thủ phạm sử dụng, cùng một số nạn nhân, được cảnh sát phát hiện ngay gần khu vực công viên này ngay sau khi vụ đâm dao xảy ra.

Theo NHK, kẻ tấn công đã ngay lập tức bị bắt tại hiện trường với vế thương nặng trên vai do hắn tự dùng dao đâm vào mình.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc.

Tội phạm bạo lực hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản, nhưng các vụ tấn công bạo lực tại nước này đều gây thương vong cao, chấn động cả nước.

Trước đó, một vụ đâm dao trên xe buýt trường học và xe buýt công cộng ở ngoại ô Tokyo xảy ra hồi năm 2010 đã khiến hơn chục người bị thương. 

Năm 2017, một người đàn ông 28 tuổi đã lái một chiếc xe tải lao vào khu phố đi bộ đông đúc ở Tokyo, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Lam Ninh