Vụ việc xảy ra vào lúc hơn 7h sáng 3-4 tại trường tiểu học Wanquan, thuộc thị trấn Baijiaping, huyện Ninh Viễn, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Các em học sinh bị thương đã được đưa đến bệnh viện và đang được điều trị.

Rất đông người dân có mặt tại trước cổng trường tiểu học Wanquan sau khi xảy ra vụ việc. (Ảnh cắt từ clip, nguồn: chinanews)

Cảnh sát địa phương cho biết đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ việc trên. Được biết, nghi phạm là một người đàn ông 31 tuổi, họ Trịnh. Theo những người dân địa phương cho biết, nghi phạm có dấu hiệu thần kinh không ổn định.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra động cơ tấn công của hung thủ.  

Những vụ tấn công nhằm vào học sinh là một vấn đề khá phổ biến ở Trung Quốc. Hồi tháng 2 vừa qua tại tỉnh Giang Tô, một người đàn ông 33 tuổi đã dùng dao đâm 11 người bị thương gồm học sinh và cảnh sát. Tháng 10 năm ngoái, một phụ nữ 39 tuổi cũng đã dùng hung khí tấn công vào các em học sinh tại một trường mẫu giáo ở thành phố Trung Khánh, khiến 14 người bị thương.

Các nhà chức trách Trung Quốc được cho là đã có những biện pháp cứng rắn để trừng trị những kẻ tấn công này. Một người đàn ông đã bị tuyên án tử hình vào tháng 9 năm ngoái vì giết chết 9 học sinh và làm 11 người bị thương tại ngôi trường cũ, nơi mà hung thủ đã từng bị bắt nạt khi còn là học sinh.

Cao Trung