Sự cố bất ngờ với Tổng thống Putin sau trận khúc côn cầu

10:39 11/05/2019
Tổng thống Putin vấp phải thảm đỏ và ngã nhoài người xuống sân trượt băng khi quá tập trung vẫy tay chào khán giả sau trận khúc côn cầu ở thành phố biển Sochi.

Tổng thống Putin ngày 10-5 đã tham dự trận thi đấu khúc côn cầu trên băng nghiệp dư tại nhà thi đấu Bolshoy Ice Dome ở thành phố Sochi, Nga. Đội Hockey Legends của ông đã chiến thắng đội Night Hockey League với tỷ số 14 - 7, theo RT.


Màn thể hiện tuyệt vời và cú vấp ngã của Tổng thống Putin. Video: The Guardian

Tổng thống Putin đã ghi 10 điểm cho đội của mình. Ông chơi chung trận đấu với nhiều ngôi sao trong làng khúc côn cầu Nga. Ông Putin mặc áo đỏ với số áo 11 cùng đội với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Sau khi kết thúc trận đấu, ông Putin và các đồng đội trượt vòng quanh sân băng để vẫy tay chào khán giả. Tuy nhiên, do quá tập trung, ông Putin không nhìn thấy thảm đỏ phía trước và vấp ngã. Tổng thống Nga sau đó ngay lập tức đứng dậy và tiếp tục trượt băng. 

Theo RT, đây là lần thứ bảy liên tiếp ông Putin xuất hiện trong đêm gala giải khúc côn cầu nghiệp dư được sáng lập năm 2011 có tên Night Hockey League, vốn được thành lập do sáng kiến của chính ông.

Tổng thống Putin trổ tài khúc côn cầu. Ảnh: RT

Giải đấu hướng tới mục tiêu giúp môn khúc côn cầu trở nên phổ biến hơn tại Nga và thu hút người lớn tuổi tham gia bằng cách tiến hành thi đấu vào buổi tối nhằm giúp họ có thể chơi sau giờ làm.

Tổng thống Putin mới bắt đầu chơi khúc côn cầu trên băng khi ngoài 50 tuổi. Ông được truyền cảm hứng với môn thể thao này nhờ cựu bộ trưởng thể thao Viacheslav Fetisov. 

Khúc côn cầu có sức hút rất lớn ở Nga, đồng thời là một môn thi đấu thế mạnh của Moscow trên các đấu trường quốc tế. Tại Olympic mùa Đông 2018, đội Nga đã giành Huy chương Vàng sau khi thắng thuyết phục Đức ở trận chung kết.

Thiện Minh