Sét đánh khiến hơn 50 người thiệt mạng tại Ấn Độ

19:13 12/07/2021
Các nhà chức trách Ấn Độ hôm 12/7 cho biết, hơn 50 người đã thiệt mạng do sét đánh tại một số bang, trong đó có 11 người chết tại một pháo đài cổ.

Truyền thông Ấn Độ cho biết 10 người đã thiệt mạng hôm 11/7 ở bang Rajasthan và ít nhất 42 người thiệt mạng ở các quận khác nhau tại bang đông dân nhất Uttar Pradesh do sét đánh.

Ảnh minh họa.

Tại Jaipur, thủ phủ bang Rajasthan, sét đã đánh trúng Pháo đài cổ Amer - một công trình từ thế kỷ 12 của thành phố và một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Khi đó xung quanh tháp chật cứng du khách tập trung theo dõi vì có tầm nhìn toàn cảnh về thành phố. 

"Trời đã mưa khi mọi người ở đó. Họ tụ tập trong các tòa tháp khi mưa ngày một lớn", Saurabh Tiwari, một cảnh sát cấp cao của Jaipur cho biết. Theo cảnh sát, sét đánh đã khiến 11 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương, trong đó 3 người trong tình trạng nguy kịch.

"Nhiều người đã bất tỉnh khi sét đánh vào pháo đài cổ. Những người khác chạy ra ngoài trong hoảng loạn tột độ", Tiwari nói thêm.

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được điều động tới để kiểm tra xem liệu có nạn nhân nào rơi xuống hào sâu ở bên cạnh tòa tháp hay không.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 12/7 gửi lời chia buồn sâu sắc, đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ các khoản trợ cấp đặc biệt cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng vì sét đánh.

Sét đánh trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là khá phổ biến ở Ấn Độ. Theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, gần 2.900 người đã thiệt mạng do sét đánh ở Ấn Độ vào năm 2019. 

Cao Trung (Theo AFP)