Phi cơ Nga chở 202 hành khách hạ cánh khẩn vì cháy động cơ

14:55 22/08/2018
Sputnik đưa tin, chiếc máy bay Tu-204 thuộc hãng hàng không Red Wings của Nga ngày 22-8 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do động cơ bất ngờ bốc cháy sau khi cất cánh chỉ vài phút.


"Vào lúc 5h 06 phút giờ địa phương, vì lý do động cơ bên trái bị bốc cháy, máy bay Tu-204 của hãng Red Wings, thực hiện hành trình bay Ufa-Sochi số hiệu 808, đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Ufa", thông cáo từ sân bay Ufa cho biết. 

Những hình ảnh do chính hành khách ghi lại cho thấy một phần động cơ máy bay đang bắt đầu bốc cháy, tóe ra những tia lửa, kéo theo ngọn lửa đang bùng lên dữ dội. Cũng theo thông cáo từ sân bay, đã có 202 hành khách có mặt trên chuyến bay khi sự cố xảy ra.

Clip do hành khách trên máy bay ghi lại. Nguồn: RT

Sự cố được cho là xảy ra chỉ vài phút sau khi chiếc máy bay cất cánh. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán bằng phao cứu sinh chỉ 7 phút sau khi chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp. Không ai bị thương sau vụ việc.

Lực lượng cứu hộ và lính cứu hỏa cũng đã được điều động đến khu vực sự cố để tiến hành dập lửa.

"Vào lúc 5h22' sáng cùng ngày, các tín hiệu đã được đưa ra", thông báo này cho biết thêm, khẳng định sự cố đã được xử lý hoàn toàn.

Đại diện hãng hàng không và các chuyên gia tâm lý học đã có mặt tại hiện trường để trấn an tinh thần hành khách.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra. Chiếc máy bay đã bị dừng hoạt động và toàn bộ hành khách đã được sắp xếp đáp các chuyến bay khác đến Sochi.

Lam Ninh