Giới chức Indonesia ngày 12-8 xác nhận một chiếc máy bay chở theo 7 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn đã gặp nạn tại khu vực rừng núi hẻo lánh ở phía Đông nước này trước đó một ngày, khiến 8 người thiệt mạng. Hành khách duy nhất còn sống là cậu bé 12 tuổi, Straitstimes đưa tin.

Cậu bé may mắn được đưa ra khỏi hiện trường trên cáng. Ảnh: ITN

Chiếc máy bay mang nhãn hiệu Pilatus do Thụy Sĩ sản xuất đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào ngày 11-8 khi đang thực hiện hành trình khoảng 40 phút tại tỉnh Papua. Vào thời điểm đó, người dân tại một khu vực ở Papua nói rằng họ nghe thấy một tiếng động lớn đi cùng tiếng nổ chói tai. 

Đội tìm kiếm và cứu hộ sau đó đã mất nhiều giờ để tìm kiếm và phải đi bộ 2 giờ mới đến được hiện trường. Những mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy sáng 12-8 ở rừng cây rậm rạp tại sườn núi ở huyện Oksibil, tỉnh Papua. Sau vài giờ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể và một cậu bé bị thương.

"Chúng tôi phát hiện 8 người chết và một người sống sót", phát ngôn viên quân đội tỉnh Papua, đại tá Dax Sianturi thông báo, đồng thời cho hay nguyên nhân của vụ việc chưa được xác định và ủy ban an toàn giao thông quốc gia của Indonesia sẽ sớm mở một cuộc điều tra.

Máy bay là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân tại Indonesia, giúp kết nối hàng nghìn đảo nhỏ. Tuy nhiên, an toàn bay kém là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ máy bay rơi trong những năm gần đây.

Thiên Minh