Pháp bắt 2 nghi phạm liên quan đến vụ khủng bố ở Nice

15:21 17/07/2016
Ngày 17-6, BBC đưa tin cảnh sát Pháp đã bắt một người đàn ông và một phụ nữ liên quan đên vụ tấn công bằng xe tải trong ngày quốc khánh tại thành phố Nice.

AP dẫn nguồn tin từ Văn phòng công tố Paris, cho biết một người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt giữ sáng ngày 17-7 ở Nice, nhưng không cung cấp chi tiết về danh tính của họ.

Vụ bắt giữ mới nhất khiến số lượng nghi can liên quan đến vụ tấn công Bastille Day (ngày quốc khánh Pháp) lên con số 7. Nghi phạm chính  Mohamed Lahouaiej-Bouhlel đã bị tiêu diệt  ngay trong đêm 14-7 sau khi y giết chết 84 người khác.

Thắp nến tưởng nhớ các nạn nhân vụ tấn công tại Nice. Ảnh: Reuters.

Mohamed Lahouaiej-Bouhlel  đã sống tại Nice 4 năm, và cảnh sát Pháp cho biết y đã thực hiện vụ tấn công bằng xe tải một mình.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố Mohamed Lahouaiej-Bouhlel một công dân Pháp gốc Tunisia đã hành động theo lời kêu gọi của tổ chức này với mục tiêu là sát hại công dân các nước tham gia liên minh chống IS càng nhiều càng tốt.

Cảnh sát Pháp trước đó tuyen bố đã triển khai 12.000 nhân viên tại các địa điểm công cộng để bảo đảm an ninh. Chính phủ Pháp cũng tuyên bố kéo dài lệnh giới nghiêm trên toàn quốc và tiếp tục triển khai binh lính nhằm hỗ trợ cảnh sát.

B.N.