Pháp: Thủ phạm vụ tấn công ở Nice có đồng phạm

10:49 22/07/2016
Mohamed Lahouaiej Bouhlel – kẻ đã lái xe tải đâm vào đám đông ở thành phố Nice hôm 14-7 có đồng phạm và những kẻ ủng hộ. Công tố viên Paris Francois Molins đã tiết lộ như vậy trong cuộc họp báo hôm 21-7.
Công tố viên Francois Molins cho biết, cảnh sát Pháp đang điều tra và bắt giữ 5 nghi phạm bị cho là có liên quan đến hành động tấn công khủng bố của Mohamed Lahouaiej Bouhlel. Một trong 5 tên này đã gửi một tin nhắn qua Facebook cho Mohamed Lahouaiej Bouhlel với nội dung như sau: “Hãy sử dụng xe tải. Em trông cậy cả vào anh trai đấy”.
Chiếc xe tải mà Mohamed Lahouaiej Bouhlel sử dụng trong vụ tấn công hô 14-7. ảnh: CNN
Các nhà điều tra và phân tích dữ liệu thu được từ điện thoại di động và máy tính thu được của Mohamed Lahouaiej Bouhlel tại nhà riêng còn cho thấy, tên này đã lên kế hoạch vụ tấn công khủng bố nói trên từ năm 2015. Các bức ảnh tìm thấy trong điện thoại của Mohamed Lahouaiej Bouhlel còn cho thấy tên này đã nghiên cứu một vài địa điểm tập trung đông người trước khi quyết định thực hiện vụ tấn công.
Mohamed Lahouaiej Bouhlel. ảnh: CNN
Nguồn tin từ hãng CNN cho hay, trong số 5 kẻ nói trên có 1 cặp đôi người Albania bị bắt giữ từ hôm 17-7 là Artan H và Enkeledja Z. 3 kẻ còn lại là Ramzi A (người Tunisia gốc Pháp), Chokri C và Mohamed Ouali G đều là người Tunisia.
Chu Nguyễn (Theo CNN)