Ông Trump không lo sợ nỗ lực phế truất từ đối thủ

Thứ Tư, 13/01/2021, 07:29
Sau cuộc bạo loạn chết người tại Tòa nhà Quốc hội vào tuần trước, một số nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence viện dẫn Phần 4 của Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất ông Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Reuters. 

Phát biểu tại Texas ngày 12/1 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng ông không lo lắng trước những nỗ lực viện dẫn Tu chính án thứ 25 nhằm loại bỏ ông khỏi vị trí tổng thống cũng như nỗ lực của các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện bắt đầu cuộc luận tội thứ hai chống lại ông.

“Tu chính án thứ 25 không gây ra rủi ro đối với tôi nhưng nó sẽ trở lại ám ảnh Joe Biden và chính quyền Biden”, ông Trump phát biểu tại sự kiện, ngay trước bức tường biên giới phía Nam. “Như người ta vẫn nói, hãy cẩn thận với những gì bạn muốn”.

Ông Trump cũng lên tiếng phản đối các cuộc biểu tình bạo lực tuần trước tại Điện Capitol khiến 5 người thiệt mạng, nhấn mạnh niềm tin tưởng vào "nhà nước pháp quyền không bạo loạn".

Tổng thống Trump cũng nói rằng “quyền tự do ngôn luận đang bị tấn công hơn bao giờ hết”, có vẻ như ông đề cập đến việc một số mạng xã hội khóa tài khoản của ông sau vụ tấn công.

“Trò lừa bịp luận tội là sự tiếp nối của cuộc săn lùng phù thủy lớn nhất và độc ác nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta và đang gây ra sự giận dữ, chia rẽ và đau đớn, rất nguy hiểm cho nước Mỹ”, ông khẳng định.

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol cướp đi sinh mạng của 5 người, trong đó có một sĩ quan cảnh sát, 3 thành viên Nội các Trump đã tuyên bố từ chức. Gần đây nhất, Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf đã từ chức, theo sau Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao và Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos.

Duy Tiến
.
.
.