Ông Trump chi mạnh tay cho chiến dịch tái tranh cử

20:18 21/07/2020
Chiến dịch vận động tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi số tiền gấp đôi tháng trước, với hơn 50 triệu USD trong tháng 6 vừa qua, Reuters dẫn thống kê của Ủy ban Bầu cử liên bang Mỹ công bố ngày 20/7 cho biết.

Tính tới hết tháng 6, tổng số tiền mà ông Trump bỏ ra cho các hoạt động quảng bá và vận động tranh cử là 113 triệu USD.

Trong khi đó, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tháng trước đã chi tiêu khoảng 37 triệu USD. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã dành ít nhất 41 triệu USD cho quảng cáo, trong khi chiến dịch của ông Biden dành ít nhất 27 triệu USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Chiến dịch của ông Trump đã chi hơn 41 triệu USD cho truyền hình, kỹ thuật số và các quảng cáo khác, trong bối cảnh các cuộc thăm dò dư luận cho thấy lợi thế đang nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, với các cử tri bày tỏ sự không tán thành đối với cách Tổng thống Trump xử lý đại dịch COVID-19, cũng như phản đối sự phân biệt chủng tộc.

Trong khi chiến dịch của Trump đã chi mạnh cho các quảng cáo trên truyền hình, thì ông Biden chỉ tiến hành các chiến dịch quảng cáo lớn đầu tiên trong nửa cuối tháng 6, chủ yếu tại các bang chiến địa như Pennsylvania và Michigan.

Theo Wesleyan Media Project, đơn vị chuyên theo dõi chi tiêu trong chiến dịch tranh cử ở Mỹ, từ ngày 11/5 đến cuối tháng 6, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã chi tiền cho 50.000 quảng cáo trên toàn quốc, trong khi con số mà nhóm vận động của ông Biden tiến hành chỉ là 3.100 quảng cáo.

Kết quả khảo sát của Reutes/Ipsos được thực hiện vào ngày 14-15/7 cho thấy, hiện ông Biden đang tạm dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Trump với cách biệt 10%.

Hồ Thiên